Gần một triệu trẻ em sẽ cầu kinh Mân Côi ‘cho hòa bình’ vào hôm nay

Người dân Philippines ở tỉnh Cebu tổ chức buổi đọc kinh Mân côi trong tháng Mười kính Đức Mẹ Mân Côi. (Ảnh: Victor Kintanar)

 

Thái Hà (18.10.2017) – Tổ chức Aid to the Church in Need (Trợ giúp Giáo hội Cần kíp), một cơ quan về mục vụ bác ái Công giáo trên toàn cầu, sẽ tổ chức buổi cầu nguyện kinh Mân Côi với gần một triệu trẻ em vào hôm nay 18/10.

Tổ chức cũng kêu gọi người Công giáo trên khắp thế giới cùng tham gia với các trẻ em để “cầu nguyện cho hòa bình”, để “thay đổi thế giới … giữa những xung đột và bất công”.

Sự kiện trên cũng là để đánh dấu kỷ niệm 100 năm ngày Đức Trinh Nữ Maria hiện ra tại Fatima, Bồ Đào Nha với 3 trẻ mục đồng.

Đức Hồng y Mauro Piacenza, vị Chủ tịch của Tổ chức thuộc Giáo hoàng này nói trong một bức thư: “Chúng tôi cầu nguyện xin ơn hòa bình bởi chúng tôi thấy rằng, nguy cơ xung đột vũ trang ở bình diện toàn cầu đang là một trong hiểm họa lớn nhất cho thời đại của chúng ta”.

Cũng trong lá thư, Đức Hồng y Piacenza nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cầu nguyện cũng như lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria trong việc “chữa lành thế giới” khỏi sự nghèo đói, bạo lực, bất công và những nỗi sợ đã gây “nhiều khổ đau khôn tả” cho nhiều người.

Vị giám chức nói tiếp, “Nền hòa bình đang bị đe doạ ở mọi cấp độ, đó là lý do tại sao chúng ta cần sự giúp đỡ và bảo vệ của Đức Mẹ”. Sức mạnh lời cầu nguyện của các trẻ em sẽ giúp “thế giới thay đổi”.

Năm 2005, các phụ nữ ở thủ đô Caracas của Venezuela, đã đưa ra sáng kiến mang tên “Một triệu trẻ em cầu nguyện kinh Mân Côi.” Năm 2016, tổ chức Aid to the Church in Need đã tiếp nhận sáng kiến này.

Jonathan Luciano, giám đốc của tổ chức ở Philippines, đã kêu gọi các giáo xứ và cộng đoàn Kitô hữu trên khắp đất nước cùng đồng thời cầu nguyện kinh Mân Côi vào lúc 9 giờ sáng ngày 18/10.

Ông Luciano nói: “Chúng ta hãy cầu nguyện cho hòa bình và để kết thúc những cuộc xung đột vũ trang ở Philippines.” Ông cũng kêu gọi chính phủ cho phép học sinh ở các trường công lập cùng tham gia vào hoạt động này.

Đức Thiện (theo Ucanews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.