Giám mục Anh chỉ trích các nhà thờ đóng cửa suốt ngày

Một giám mục đã chỉ trích việc có những nhà thờ Công giáo đóng cửa suốt ngày. Ngài kêu gọi họ hãy giữ cửa nhà thờ luôn mở giống như các nhà thờ của Anh giáo.

Đức giám mục Philip Egan của Giáo phận Portsmouth, đã viết trên tweeter về sự bực tức của ngài vì không tìm được một nhà thờ Công giáo nào mở cửa khi ngài du hành ra ngoài giáo phận. Ngài còn nhận định một nhà thờ đã “đạo đức giả thế nào” khi treo biển với dòng chữ “Từ giữ đạo cho đến sống đạo”.

Nguyên văn câu nói của ngài trên tweeter: “Tại sao thế?! Tôi mới dành vài ngày để ra ngoài giáo phận nhưng mọi nhà thờ Công giáo mà tôi đến viếng đều đóng cửa. Thậm chí có một nhà thờ đạo đức giả đến nỗi treo tấm áp phích ghi rằng [người tín hữu hãy chuyển thái độ] ‘Từ giữ đạo đến sống đạo’! Tại sao thế nhỉ, khi mà mọi nhà thờ Anh giáo đều mở cửa?”

Hồi tháng Mười Một năm 2015, Đức Giáo hoàng Phanxicô nói rằng các nhà thờ Công giáo cần mở cửa luôn, dù có những lo sợ về an ninh sau vụ tấn công khủng bố ở Paris.

Ngài nói: “Làm ơn, cửa chống đạn không có chỗ đứng trong Giáo Hội, bởi mọi thứ đều phải rộng mở. Có những nơi trên thế giới mà cửa nhà thờ không nên đóng kín như thế. Có một số nơi như vậy, thậm chí có nơi còn có cả cửa chống đạn (armoured door).”

Ngài nói thêm: “Làm như thế thì Giáo hội sẽ khủng khiếp lắm.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.