Giám mục Anh kêu gọi bỏ phiếu cho ứng viên ủng hộ phẩm giá và sự sống con người

Các Giám mục Công giáo của Anh và xứ Wales đang kêu gọi các cử tri cân nhắc các tiêu chuẩn về nhân quyền và phẩm giá của sự sống con người khi nước này tiến tới cuộc tổng tuyển cử.

Cuộc tổng tuyển cử, diễn ra vào ngày 12/12 tới đây, sẽ quyết định 650 ghế quốc hội tại Hạ viện.

Ngày 29/11 vừa qua, các Giám mục Anh và xứ Wales đang tham dự đại hội các giám mục tại Leeds khẳng định: “Dù bằng cách nào, quan hệ tương lai của chúng ta với các nước láng giềng gần nhất phát triển, Anh quốc phải cam kết tham gia tích cực như một đối tác quốc tế quan trọng trong việc thúc đẩy hòa bình, an ninh và người quản lý trái đất có trách nhiệm… Phẩm giá con người, đặc biệt là những người thiệt thòi nhất trong xã hội chúng ta, là phép thử cho bất kỳ chính sách nào.”

Tôn trọng sự sống

Các giám mục đưa ra một số tiêu chuẩn để các cử tri cân nhắc khi lựa chọn các nghị sĩ mới của họ, trước hết là tôn trọng sự sống của con người, kể cả trong bụng mẹ, và bao gồm việc chăm sóc cho những người bị bệnh nan y và đang hấp hối, trong khi chống lại sự cảm thông sai lầm của việc trợ tử hoặc an tử.

Quan tâm đến những người bị gạt ra ngoài lề xã hội

Sự quan tâm đến những người bị gạt ra ngoài lề xã hội, bao gồm người vô gia cư, người di dân và tị nạn, những người nghèo khổ cùng cực và những người bị đe dọa bởi sự thay đổi khí hậu, cũng là tiêu chuẩn mà các giám mục yêu cầu các cử tri xem xét.

Phẩm giá của hôn nhân, tự do tôn giáo và lương tâm

Các giám mục khuyến khích các cử tri xét xem ứng cử viên mà họ chọn có ủng hộ phẩm giá của hôn nhân, quyền của cha mẹ trong việc giáo dục con cái và quyền tự do tôn giáo và lương tâm. Các giám mục mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho sự thịnh vượng của xã hội Anh. (CNA 02/12/2019)

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.