Giám mục Coptic mong ‘lễ Chúa Giêsu tị nạn sang Ai Cập’ trở thành ngày lễ quốc gia

Gia đình của Chúa Giêsu tị nạn sang Ai Cập. Ảnh: iteru.travel

Thái Hà (10.04.2016) – Agenzia Fides – Các Kitô hữu Coptic Ai Cập đang chuẩn bị cử hành lễ Chúa Giêsu tị nạn sang Ai Cập, mà năm nay rơi vào ngày 1/7.

Đức Giám mục Anba Youlyous của Chính Thống Coptic – thành viên Thượng Hội Đồng Chính thống, cộng tác viên thân thiết của Đức Giáo chủ Coptic Tawadros II và chịu trách nhiệm các công tác xã hội – nhắc lại rằng, Giáo Hội mời gọi mọi người Ai Cập tham gia ngày lễ này.

ĐGM cũng đề nghị sự kiện này nên được tổ chức như một ngày lễ quốc gia ở Ai Cập.

Đối với các Kitô hữu ở Ai Cập, việc Gia đình Thánh gồm Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse tị nạn sang Ai Cập là một sự kiện cho thấy sự quan phòng của Thiên Chúa, nhằm chuẩn bị cho quốc gia này đón nhận Tin Mừng.

Theo truyền thuyết địa phương, Gia đình thánh đã đi khắp Ai Cập và thực hiện các phép lạ. Đây cũng là nguồn gốc của nhiều đền thánh Kitô giáo tại quốc gia, mà cả người Hồi giáo cũng đến kính viếng.

Câu chuyện về Thánh Gia tị nạn sang Ai Cập cũng được so sánh với tình trạng khẩn cấp của những người tị nạn hiện nay. Nhiều Kitô hữu Coptic tự hỏi, không biết Gia đình Thánh sẽ được chào đón như thế nào trong ngày hôm nay, khi những quốc gia châu u xây tường để ngăn những người tị nạn chạy trốn chiến tranh và bạo lực nhập cảnh.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.