Giám mục Mexico: Các vụ giết hại linh mục cho thấy rằng chúng tôi cũng như người dân

7 năm liên tiếp, Mexico đứng đầu bảng xếp hạng như một trong những quốc gia nguy hiểm nhất ở Mỹ Latin đối với một linh mục.

Trong bốn năm qua, 15 linh mục đã bị giết như là một kết quả của bạo lực. Nhiều người trong số họ đã bị bắt cóc ngay trong giáo xứ của mình và sau đó bị tra tấn và bị giết .

Một trong những trường hợp gần đây nhất là vụ bắt cóc và giết hại cha Alejo Nabor và cha Fr. José Alfredo Suárez de la Cruz.  Về phần cú sốc của những cái chết này ở Mexico, trường hợp này đã được báo cáo đến Vatican.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô:

“Tôi đảm bảo với những người Mexico thân yêu rằng tôi sẽ cầu nguyện cho họ, vì đó là bạo lực và nó cũng đã xảy ra với các linh mục, hãy dừng lại.”

Sự bạo lực này là không chỉ nhằm chống lại các linh mục. các tu sĩ nam nữ cũng là nạn nhân, giống như những người Mexico khác cũng đang sống trong tình trạng ngày càng bất ổn của đất nước.

Đức cha Javier Navarro, giám mục, Zamora (Mexico)

“Các linh mục đang chịu số phận đau khổ giống như hàng ngàn người Mexico khác trong thập kỷ qua. Những người không dính líu vào bất kỳ hoạt động tội phạm nào, một số người không có tội cũng bất ngờ bị giết bằng một viên đạn.”

Đức giám mục Javier Navarro chắc chắn rằng đó không chỉ là đàn áp tôn giáo, nhưng cùng thời gian đó, ngài nói rằng các linh mục đã trở thành mục tiêu của sự bạo lực này vì một thực tế đơn giản rằng họ là những linh mục.

Đức cha Javier Navarro, giám mục, Zamora (Mexico)

“Một số người đã biến mất không có lý do, những người khác đã thiệt mạng. Các linh mục là những người đang sống giữa cộng đồng và phải đi cùng họ trong niềm vui của họ và trong việc tìm kiếm của họ để xây dựng một tương lai tốt hơn, nhưng cũng lâm vào rủi ro bị tấn công một cách bất công. ”

Cho dù đây là những cuộc tấn công nhằm chống lại Giáo Hội hay không, thì hiện nay Mexico là một trong những quốc gia nguy hiểm nhất trên thế giới. Nó bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi nạn buôn bán ma túy và tội phạm có tổ chức và chỉ trong tháng Tám đã có hơn 1.900 người bị giết.

Nguyễn Đức (Theo Rome Reports)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.