Giáng sinh 2018: ĐTC Phanxicô tặng một phòng khám bệnh cho người vô gia cư

Sở từ thiện của ĐTC khai trương một phòng khám bệnh mới bên cạnh hàng cột bên cánh phải của quảng trường thánh Phêrô.

Ở lối vào của phòng khám có bảng hiệu “Phòng khám bệnh – Mẹ của lòng Thương xót”. Phòng khám này sẽ thay thế cho phòng khám thánh Martin đã hoạt động từ tháng 02/2016.

Đây là món quà mới của ĐTC Phanxicô dành cho những người vô gia cư thường ngủ dưới các hàng cột của quảng trường thánh Phêrô. Trước đó, những người này cũng đã được chăm sóc y tế, cũng như có nơi tắm giặt.

Cơ sở

Phòng khám bệnh mới hoàn tất này là sáng kiến của Phủ Thống đốc thành Vatican và được thực hiện với sự cộng tác của Phân bộ Vệ sinh và Sức khỏe của Vatican. Phòng khám có 3 phòng khám bệnh, một phòng điều hành, hai nhà tắm và một phòng đón tiếp.

Cơ sở này được xây dựng trên khu đất trước đây là bưu điện của Vatican. Tuy được thiết kế đơn giản lịch sự nhưng phòng khám cũng sử dụng các kỹ thuật hiện đại và theo các yêu  cầu về vệ sinh y tế. Các phòng được trang bị thiết bị và máy móc mới để kiểm tra y tế sơ khởi và một số dụng cụ phân tích.

Chương trình khám bệnh

Phòng khám sẽ mở cửa đón tiếp các bệnh nhân 3 ngày trong tuần: thứ hai, thứ năm và thứ bảy. Vào sáng thứ hai, tại phòng khám sẽ có khám và chữa trị các bệnh ngoài da ở chân. Trong những ngày khác, phòng khám cũng cấp cứu cho các khách hành hương trong các buổi yết kiến chung hay gặp gỡ ĐTC tại quảng trường thánh Phêrô và trong đền thờ thánh Phêrô.

Điều hành

Phòng khám sẽ được điều hành bởi các chuyên viên y khoa thiện nguyện và các nhân viên y tế của Vatican và đại học Roma-Tor Vergata, cũng như các tình nguyện viên của Hiệp hội tương trợ y tế và Hiệp hội các chuyên viên về bệnh ở chân của Ý. Ngoài ra, tại phòng khám sẽ có việc thực tập đào tạo dành cho các sinh viên và nghiên cứu sinh chuyên ngành của Khoa Y Tor Vergata.

Trung tâm Truyền hình Vatican và Dịch vụ Chụp ảnh của báo Quan sát viên Roma  sẽ thực hiện một số cảnh quay video và hình ảnh về cơ sở mới và những ai muốn các hình ảnh này có thể yêu cầu tại hai văn phòng này.

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.