Giáo hội Công giáo Úc kêu gọi trợ giúp các nạn nhân hỏa hoạn

Trong thời gian qua, Ban Giám đốc Quốc gia của Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo tại Úc cùng với Hội Thánh Vinh Sơn Phaolô tích cực tham gia vào các hoạt động cộng hợp tác và liên đới, đáp ứng tình trạng khẩn cấp hỏa hoạn quốc gia.

Để đối phó với cuộc khủng hoảng, các Giám mục Công giáo Úc, ngoài việc thúc đẩy gây quỹ trên toàn thế giới, đang chuẩn bị một kế hoạch bảo hiểm quốc gia liên quan đến tất cả các cộng đoàn Công giáo. Từ lâu, Các Hội Giáo Hoàng Truyền giáo tại Úc, theo sứ mệnh, hoạt động cho nhu cầu của các cộng đồng bên ngoài biên giới. Nhưng hiện nay, do nhu cầu khẩn cấp trong nước, mọi hoạt động của của Các Hội Giáo Hoàng Truyền giáo cố gắng tập trung vào việc trợ giúp cho các nạn dân của hỏa hoạn.

Tuy nhiên, tổ chức truyền giáo xác nhận rằng, các kế hoạch khẩn cấp dành cho đất nước sẽ không ngăn việc phân phối vốn và các dự án trước đây mà Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo Úc đã dành cho châu Phi, châu Á và Thái Bình Dương. Giáo hội Úc nhìn nhận tình hình nghiêm trọng của địa phương nhưng cũng phải tôn trọng sứ mạng của mình, luôn cam kết với các cộng đồng đang có nhu cầu lớn trên toàn thế giới. (Fides 13/01/2020)

яндекс

Ngọc Yến – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.