Giáo hội Hoa Kỳ tổ chức lạc quyên toàn quốc giúp các hoạt động nhân đạo

Để trợ giúp các hoạt động cứu trợ của Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ, Giáo hội Hoa Kỳ sẽ tổ chức cuộc lạc quyên toàn quốc vào các ngày 22-23/03 này.

Được thành lập vào năm 1943, Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ – một cơ quan nhân đạo quốc tế của cộng đoàn Công giáo tại Hoa Kỳ, có các chương trình cứu trợ và tái định cư cho các nạn nhân của các cuộc khủng bố, chiến tranh và thiên tai; giúp các dự án phát triển cho người nghèo; tổ chức các dịch vụ tư vấn pháp lý cho người di cư; và thăng tiến hòa bình và hòa giải.

Trên trang web của các Giám mục Hoa Kỳ viết: “Các giám mục Công giáo Hoa Kỳ mạnh mẽ ủng hộ Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ trong việc dấn thân thăng tiến và phát triển phẩm giá và sự thánh thiêng của sự sống con người từ khi thụ thai đến lúc chết tự nhiên, và trong mọi thời điểm trung gian.”

“Hãy giúp đỡ Chúa Giêsu ẩn mình”

Cuộc lạc quyên có chủ đề “Hãy giúp đỡ Chúa Giêsu ẩn mình”. Số tiền quyên góp được sẽ được phân bổ cho 6 cơ quan Công giáo, mỗi cơ quan có chức năng cụ thể (phát triển, di dân, luật pháp, công lý và hòa bình, khẩn cấp và truyền giáo).

Các giám mục Hoa Kỳ cũng cho biết, trong những năm gần đây, hoạt động của Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ đem lại nhiều kết quả tích cực. Ví dụ, nhờ sự giúp đỡ của Cơ quan, một bà góa người Burkina Faso đã có thể tổ chức quán ăn trong làng, không chỉ giúp cho bà có thể tự lo cho cuộc sống của mình nhưng cho cả cộng đoàn của bà. Bên cạnh đó, Cơ quan còn trợ giúp các Kitô hữu hay các nhóm tôn giáo thiểu số, là nạn nhân của những nhóm cực đoan. (REI 06/03/2020)

Hồng Thủy – Vatican

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.