Home / GIÁO HỘI HOÀN VŨ / Giáo hội Hungary giúp Iraq 500 ngàn đô la xây dựng lại nhà cửa

Giáo hội Hungary giúp Iraq 500 ngàn đô la xây dựng lại nhà cửa

Thông cáo của Hội đồng Giám mục Hungary cho biết Giáo hội nước này sẽ giúp cho Iraq 500 ngàn đô la để xây dựng lại nhà cửa

 Vào tháng 6/2017, Hội đồng Giám mục Hungary đã thông cáo về cuộc lạc quyên trên mạng để giúp các anh em Kitô hữu Trung đông.

Giúp tái thiết nhà cửa và các tiện ích hàng ngày

Mục đích chính của cuộc quyên góp này là giúp các Kitô hữu có cơ hội trở về lại nơi cư trú của họ, bằng cách giúp tái thiết các nhà cửa bị hư hại và tạo những điều kiện cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.

Như kết quả của cuộc lạc quyên, Hội đồng Giám mục Hungary tặng 500 ngàn đô la qua Tòa Sứ Thần Tòa Thánh ở Baghdad để trợ giúp những anh chị em nghèo khổ nhất. Theo Đức Thượng phụ Sako, việc tái thiết các nhà cửa bị phá hủy ở Batnaya có thể được bắt đầu dù cho hoàn cảnh khó khăn.

Cử chỉ diễn tả tình tương thân huynh đệ

Thông cáo của Hội đồng Giám mục Hungary viết: “Sự trợ giúp tài chính không chỉ là sự trợ giúp cụ thể cho các gia đình tản cư, nhưng cũng là cử chỉ diễn tả tình tương thân huynh đệ của cộng đồng Kitô giáo Hungary, được xây dựng trên niềm hy vọng rằng Thiên Chúa sẽ chuẩn bị tương lai và hòa bình cho những người sống trong tình cảnh khó khăn nhất.

Hồng Thủy – Vatican

0

Check Also

Thượng Hội đồng giám mục thế giới lần XVI sẽ được tổ chức vào năm 2022

Theo thông cáo của phòng Báo chí Tòa Thánh hôm 15/02, Thượng Hội đồng giám …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *