Giáo hội Nicaragua lại bị đàn áp

Tín hữu Công giáo Nicaragua (AFP or licensors)

Giáo hội Công giáo Nicaragua một lần nữa tố cáo sự đàn áp mạnh mẽ đối với những người đau khổ và cuộc đàn áp chống lại chính Giáo hội.

Hôm 08/12, sau Thánh lễ kính Đức Mẹ Vô nhiễm, Đức cha Abelardo Mata, giám mục giáo phận Esteli, Nicaragua, đã gặp giới báo chí và thông báo về những sự kiện mới xảy ra tại giáo phận của ngài.

Trước hết, chính Đức cha đã phải can thiệp để giải thoát cha Ramón Alcides Peña Silva, cha sở giáo xứ Jicaro, đã bị cảnh sát bắt giữ vào khoảng 7 giờ tối thứ Bảy, 07/12, khi cha đang trở về sau khi cử hành Thánh lễ tại nhà thờ Nueva Segovia.

Theo các nguồn tin của Fides, vị linh mục đã bị giam giữ 12 giờ với cáo buộc gây rối trật tự công cộng, trong khi, theo những lời được viết bởi chính linh mục trên phương tiện truyền thông xã hội, ngài chỉ đi cử hành Thánh lễ.

Tiếp đến, Đức cha Mata đề cập đến sự hiện diện của rất đông cảnh sát tại nhà thờ chính tòa Esteli, với ý định làm cho các tín hữu sợ hãi.

Các linh mục ở bên cạnh những người dân đau khổ Nicaragua mỗi ngày. Chính phủ sợ rằng người dân sẽ nổi dậy vì họ biết rằng người dân không đồng ý với các chương trình được chính phủ đề xuất.

Đức cha Mata kết luận: “Cùng với những người nông dân, những người trẻ đang gửi đến tất cả các công dân Nicaragua một lời kêu gọi mạnh mẽ đến lương tâm, lương tâm cá nhân và xã hội của họ.” (Zenit 09/12/2019)

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.