Giáo hội Philippines: Năm 2020, Năm của Đại kết, Đối thoại liên tôn và Dân tộc bản địa

Logo năm 2020 của GH Philippines

Ngày 13/11, HĐGM Philippines công bố: Sau năm dành riêng cho Giới trẻ 2019, năm 2020 sẽ là năm của Đại kết, Đối thoại liên tôn và các Dân tộc bản địa. “Đối thoại hướng tới hòa hợp” là chủ đề của năm mới đặc biệt này, bắt đầu vào ngày 24 tháng 11, Lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ.

Trong một ghi chú, HĐGM giải thích: “Muốn cử hành tình huynh đệ nhân loại, thúc đẩy văn hóa đối thoại như một hành trình dẫn đến hòa bình”, với một sự tham chiếu rõ ràng đến Tài liệu về “Tuyên ngôn về tinh thần huynh đệ nhân loại vì hòa bình thế giới và sự sống chung” đã được ĐTC và Đại Iman Ahmad al Tayyeb và Đại học Al Azhar ký ngày 04/02/2019. “Mục tiêu cũng là để làm việc cho sự hiệp nhất và hòa hợp trong tinh thần tôn trọng sự đa dạng và nhìn nhận bản sắc, tâm linh của người bản địa và vùng đất tổ tiên của họ”.

Logo của Năm đặc biệt là hình một trái tim được tạo thành từ hai hình tròn, một màu đỏ và một màu xanh, trên nền trắng, màu quốc gia của Philippines, với chủ đề được viết ở giữa. Ý nghĩa của logo: Màu xanh và đỏ có nghĩa là đối thoại; trái tim đại diện cho tình huynh đệ và sự tôn trọng lẫn nhau.

Trong tài liệu giúp các Giáo hội địa phương chuẩn bị cử hành 500 năm ngày Kitô giáo đến đất nước ghi rõ: “Năm đại kết, Đối thoại liên tôn giáo và Dân tộc bản địa là một phần của hành trình chuẩn bị mừng 500 năm Kitô giáo hiện diện trên đất nước”, 1521- 2021. (CSR_6720_2019)

Ngọc Yến – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.