Giáo phận Seoul mở chiến dịch cầu nguyện “Giáo Hội Bắc Hàn trong tim tôi”

Người dân Bắc Hàn đọc kinh tại một nhà thờ Công giáo ở Bình Nhưỡng. Ảnh: Reutes (17/8/2003)
Người dân Bắc Hàn đọc kinh tại một nhà thờ Công giáo ở Bình Nhưỡng. Ảnh: Reutes (17/8/2003)

Thái Hà (27.11.2015) – CNS – Để đánh dấu 70 năm hai miền Hàn Quốc bị chia cắt và đánh dấu Năm Thánh Thương Xót, Tổng Giáo phận Seoul đã phát động một phong trào cầu nguyện mang tên “Giáo Hội Bắc Hàn trong tim tôi”.

Những người tham gia được kêu gọi chọn một hoặc nhiều nhà thờ trong số 57 giáo xứ còn lại tại Bắc Hàn và đọc lời kinh “Cầu nguyện cho Hòa bình và Hòa giải” vào mỗi buổi sáng và chiều.

Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung của Seoul, người kiêm luôn vai trò Giám quản Tông tòa của thủ đô Bình Nhưỡng (Bắc Hàn), nói ngài luôn cầu nguyện cho người dân nơi đây.

Trước khi bước vào Thánh Lễ tại Nhà thờ Chính tòa Myongdong hôm 24/11, Đức Hồng Y nói: “Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố Năm Thánh Thương Xót, tôi tin rằng bán đảo Hàn Quốc là một trong những vùng cần tới Lòng thương xót của Thiên Chúa nhất.”

Ngài nói tiếp trong thánh lễ khai mạc phong trào: “Tôi mời gọi tất cả mọi người hãy cùng tôi tham gia phong trào cầu nguyện này, để luôn ghi nhớ trong tâm trí về Giáo hội Công giáo Bắc Hàn, và để thể hiện tình yêu và sự quan tâm của chúng ta với họ bằng những lời cầu nguyện liên lỉ.”

Trước thời điểm hai miền Hàn Quốc bị chia cắt năm 1945, Bắc Hàn có 57 giáo xứ và khoảng 5.200 tín hữu Công giáo. Sau cuộc chiến tranh Triều Tiên, Giáo hội Công giáo Bắc Hàn đã phải chịu sự bắt bớ của nhà cầm quyền. Chỉ có một số ít người Công giáo âm thầm được cho là vẫn còn hiện diện ở Bắc Hàn ngày nay.

Tổng giáo phận Seoul nói phong trào “Giáo Hội Bắc Hàn trong tim tôi” được mở rộng cho tất cả những ai muốn cầu nguyện cho Giáo Hội Bắc Hàn.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.