Giới thiệu phim tài liệu “Vị tiền hô” về thánh Gioan Tẩy giả

Phim tài liệu “Vị tiền hô” về thánh Gioan Tẩy giả
Sáng 8/4, Bộ Truyền thông Tòa thánh giới thiệu bộ phim tài liệu về cuộc đời của thánh Gioan Tẩy Giả mang tên “Vị tiền hô”, được thực hiện bởi Quỹ thánh Giáo hoàng Gioan XXIII, Phòng Truyền thông và Vatican Media cộng tác với Bộ Truyền thông của Toà Thánh.

Dự án này, với mục đích phổ biến, tập trung vào một nhân vật Kinh Thánh thường được coi là thứ yếu, nhưng trong thực tế, là “người mở đường” cho đời sống công khai của Chúa Giêsu và đóng vai trò quan trọng trong lịch sử Kitô giáo.

Thể loại phim tài liệu theo lối song song, điện ảnh và tài liệu.

Những trình thuật về những khoảnh khắc quan trọng nhất về tiểu sử của thánh Gioan Tẩy giả được dựng thành những cảnh hư cấu để có thể cho khán giả hình dung được những nút thắt quan trọng trong hành trình của ngài: những cuộc viễn du khắc nghiệt trên sa mạc; cuộc gặp gỡ với Đức Kitô tại phép rửa; điệu nhảy mê hoặc của Salômê và sự tử đạo khủng khiếp do Hêrôđê quyết định. Nhân vật chính là Francesco Castiglione dẫn chuyện. Có 17 diễn viên, trong số đó có Luca Capuano, Antonella Fattori, Edoardo Siravo và Valeria Zazzaretta. Khoảng năm mươi diễn viên quần chúng trong phim tài liệu đóng hoàn toàn trong khu vực Vùng Marche nhờ sự hỗ trợ của Quỹ Ủy ban Văn hóa-Phim Marche để dựng các địa điểm.

Theo cách tiếp cận tài liệu, việc đào sâu về các khía cạnh khác nhau của bản chất Kinh Thánh và lịch sử thì được dùng lời chứng của các chuyên gia có thẩm quyền như Đức hồng y Gianfranco Ravasi, chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Văn hóa; Đức cha Nazzareno Marconi, giám mục Macerata và là nhà Kinh thánh; Emanuela Prinzivalli, Giáo sư Lịch sử Kitô giáo và Giáo hội tại Đại học Sapienza của Roma; v.v…

Các đoạn chính của câu chuyện được thể hiện bằng các bảng minh họa, nhằm cho thấy khả năng trong hành trình tri thức của Thánh Gioan Tẩy giả và môi trường lịch sử và văn hóa của ngài. (CSR_2226_2019)

Văn Yên, SJ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.