Hàn Quốc có tân sứ thần Tòa Thánh

Đức Tổng Giám mục Xuereb người Malta chuyển lời cầu nguyện hòa bình của Đức Thánh cha Phanxicô đến cho bán đảo Triền Tiên

Đức Tổng Giám mục Alfred Xuereb, sứ thần mới được bổ nhiệm cho Hàn Quốc và Mông Cổ (thứ tư từ bên trái) chụp hình chung với các giám mục Hàn Quốc và đại diện của Hội đồng giám mục Hàn Quốc đón ngài ở phi trường Incheon hôm 27-5. Ảnh: The Catholic Times

Đức Tổng Giám mục Alfred Xuereb, tân sứ thần Tòa Thánh ở Hàn Quốc và Mông Cổ, đến Seoul hôm 27-5 bắt đầu sứ vụ đại diện cho Tòa Thánh ở đây.

“Nhiệm vụ chính yếu của sứ thần là giúp đỡ các tín hữu và linh mục Giáo hội địa phương. Tôi sẽ đi gặp các giám mục Hàn Quốc ngay khi có thể để nghe ý kiến của họ”, đức cha người Malta nói trong buổi họp báo khi ngài đến phi trường quốc tế Incheon.

“Tôi sẽ đưa Tòa Thánh và Giáo hội Hàn Quốc lại gần nhau hơn”, ngài nói thêm.

Vị cựu tổng thư ký của bộ Kinh tế được bổ nhiệm làm sứ thần Tòa Thánh ở Hàn Quốc và Mông Cổ ngày 26-2.

Trước đó, ngài là thư ký riêng thứ hai của Đức Giáo hoàng Bênêđictô và sau đó là thư ký riêng thứ nhất của Đức Thánh cha Phanxicô cho đến tháng 3-2014.

Sinh ngày 14-10-1958, đức cha Xuereb được thụ phong linh mục năm 1984. Ngài nghiên cứu sâu về thần học tại Học viện Giáo hoàng ở Rôma, nơi sau đó ngài lấy bằng tiến sĩ chuyên sâu về thánh linh.

“Đức Thánh cha Phanxicô nhờ tôi chuyển phước lành của ngài đến cho các giám mục và tín hữu Hàn Quốc trong Thánh lễ từ biệt với ngài hôm 26-5”, đức cha Xuereb nói.

“Ngài hy vọng tiến trình hòa bình nảy nở sau các cuộc gặp gỡ thượng đỉnh liên Triều”.

“Là người đại diện của Đức Thánh cha ở Hàn Quốc, tôi sẽ chuyển ý nguyện và mong mỏi của ngài đến nhà chức trách ở đây”.

Người dân Hàn Quốc bầu chọn tín hữu Công giáo Moon Jae-in thuộc đảng Dân chủ làm tổng thống nước này vào tháng 5-2017. Ông đã có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un hai lần trong năm nay, lần mới nhất vừa mới đây.

Các cuộc gặp gỡ thượng đỉnh song phương cho thấy hai bên xích lại gần nhau giữa lúc tổng thống Mỹ Donald Trump hủy bỏ cuộc gặp với chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Triều Tiên vào tháng 6 ở Singapore.

Nguồn: vietnam.ucanews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.