Hàn Quốc: Lần đầu tiên, Toà Thánh được mời dự khán lễ Khai mạc Olympic mùa đông

Olympic Mùa Đông 2018 diễn ra tại Pyeonchang, Hàn Quốc

WHĐ (10.02.2018) – Olympic Mùa đông 2018 đã diễn ra vào tối 9-02 tại Pyeonchang (Hàn Quốc) với màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục, mở màn sự kiện thể thao sẽ diễn ra 17 ngày với sự tham dự của 3.000 vận động viên thuộc 32 quốc gia, tranh tài trong 15 môn thể thao.

105 huy chương được dành cho các cuộc thi đấu các môn trượt tuyết núi cao, trượt băng, và trượt tuyết.

Hiện diện tại khán đài sân Vận động Olympic, với sức chứa 35.000 người, thuộc Đông Bắc thành phố nghỉ dưỡng Alpensia, có: Ông Moon Jae-in, Tổng thống Hàn Quốc; Bà Kim Yo-jong, em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Yong-Un, và Ông Thomas Bach, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Quốc tế, cùng lắng nghe các thiếu nhi hát quốc ca và thượng kỳ Hàn Quốc.

Bắc Triều Tiên có 22 vận động viên tham gia thi đấu và cùng diễu hành với Hàn Quốc dưới cùng một lá cờ trong nghi lễ khai mạc, kết quả của một cuộc thỏa thuận mang tính đột phá.

Đây là lần đầu tiên Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC) chính thức mời một đoàn Toà Thánh dự khán lễ khai mạc những ngày thi đấu thể thao diễn ra trong thời tiết giá lạnh nhất lịch sử.

Phái đoàn Toà Thánh do Đức ông Melchor Sanchez de Toca, Phó thư ký Hội đồng Toà Thánh về Văn hóa, dẫn đầu. Đức ông nói: các vận động viên của cả hai miền Bắc và Nam Hàn cùng hợp thành một đoàn diễu hành đã làm nổi bật hình ảnh “niềm hy vọng cho một thế giới tốt đẹp hơn”.

Olympic Mùa đông 2018 tại Pyeongchang, Hàn Quốc, sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 25 tháng Hai.

(Nguồn: news.va)

 

Thành Thi chuyển ngữ

Nguồn: hdgmvietnam.org

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.