Hang đá Giáng sinh “sống” ở Roma

 

Khác với các hang đá bên trong là tượng hay mô hình diễn tả cảnh Giáng sinh của Chúa Giê-su, tại Roma năm nay, một hang đá “sống” đã được dựng lên.

Cảnh Giáng sinh trong hang diễn tả trực tiếp tới người xem, tái hiện lại những chi tiết nhỏ bé nhất của câu chuyện bằng cách sử dụng người thực và cả những chú lừa, bò thật.

Hang đá sẽ vẫn tiếp tục “chiếu live” cho mọi người đến hết ngày mồng 6 tháng Giêng.

Những người đấu sĩ, thợ hàn, thương gia, những người viếng thăm… thậm chí là vua Hê-rô-đê cũng được đóng vai bằng người thật, việc thật. Hang đá đặc biệt này đã khiến các em bé tò mò, gây sự hứng thú vì sự sống động.

Anh đấu sĩ chia sẻ với RomeReports rằng: “Tôi phụ trách một đội quân. Công việc thì khá phức tạp đấy. Tôi phải canh gác và hơn hết là trong thời gian như thế này”.

Những chi tiết này tụ hội tại một nơi duy nhất làm cho cuộc hành hương thực sự sống động. Người tham quan được trở lại cảnh Giáng sinh hơn hai nghìn năm trước. Ở mỗi nơi thì các anh thợ lại phụ trách các nhiệm vụ khác nhau.

Một cô nói: “Để làm cái áo len này, trước tiên tôi phải banh sợi ra để cho nó mềm hơn, rồi dễ mà làm việc hơn nữa!”.

Còn anh khác thì chia sẻ: “Những đôi giày tôi mang rất quan trọng vì nó đòi buộc phải thực sự thoải mái để còn đi lại”.

Giống như bất kỳ hang đá nào khác trên thế giới, Chúa Giê-su Hài đồng là nhân vật trung tâm và được Mẹ Maria và Thánh Giuse hằng dõi theo.

Còn Thánh Giuse và Maria thì vui mừng: “Thật là tuyệt vời khi nhìn thấy con trẻ ở đây, không sự thụ thai của con người nhưng do quyền năng của Thiên Chúa và bởi sứ thần Gabriel loan tin”.

“Chúng tôi ẵm con trẻ trong tay, đó là một cảm xúc tuyệt diệu!”.

Con bò và lừa cũng nhìn vào trong. Đó là một cảnh tượng đẹp đến mức những đứa bé đứng đó cất lên khúc hát Giáng sinh.

Hang đá sống này là một ý tưởng thật tuyệt cho tất cả khách tham quan và đặc biệt là những đứa trẻ. Điều này sẽ đụng chạm vào cảm xúc thực của chúng để các em có thể dễ dàng hiểu được sự giáng trần của Chúa Giê-su.

Nhiên

(Nguồn: RomeReports) 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.