Hàng ngàn bạn trẻ Ý về Roma để gặp Đức Giáo Hoàng và tìm hiểu lịch sử

Thái Hà (3/4/2016) – Rome Report – Gần 4.000 bạn trẻ đến từ các giáo xứ thuộc giáo phận Milan đã tạo nên điểm nhấn trong buổi tiếp kiến chung của Đức Giáo hoàng Phan-xi-cô cuối tháng ba. Đây là chuyến đi hành hương để kết thúc môn học về đức tin Công Giáo.

Có 52 bạn trẻ trong số đó (từ 12 – 13 tuổi) thuộc giáo xứ Concorezzo, một thị trấn nhỏ miền Bắc nước Ý. Giáo xứ Concorezzo là một  nơi cực kỳ chú trọng về việc đào tạo đức tin cho người trẻ sau khi lãnh nhận bí tích Thêm sức.

Cha Stefano Buttinoni cho hay: “Hàng năm, giáo lý viên của các xứ thường dẫn các em đi thực tế. Đây là một truyền thống mà mọi người vẫn làm trong hơn 30 năm qua. Mỗi năm, các nhóm như thế này thường đông thành viên hơn…”

“Chúng tôi thức dậy từ rất sớm, từ 5 rưỡi sáng để có thể được ngồi hàng ghế thứ hai. Tôi rất vui vì tất cả chúng tôi được gặp Đức Giáo hoàng.Đó là một kỷ niệm không thú vị và không thể quên được” – Giovanni – một bạn trẻ trong đoàn chia sẻ.

Không chỉ là kỷ niệm được tận mắt thấy Đức Giáo hoàng, họ còn đi thăm quan và tìm hiểu về Vương cung Thánh đường tại Roma, mộ Thánh Phao-lô và Phê-rô và các hang toại đạo. (*)

“Chúng tôi đã thấy một Giáo Hội “sống”.Các em đã tìm về cội nguồn, vòng quay và bước đi của Giáo hội trong lịch sử. Qua đây, chúng sẽ hiểu rằng mình là những người kế thừa truyền thống vĩ đại ấy. Rất nhiều người trước đó đã tin và thậm chí còn thí cả mạng sống khi ở tuổi đời rất trẻ, như các em bây giờ” – Cha Sefano Buttinoni chia sẻ.

Hành trình về nguồn kết thúc với những kinh nghiệm, hành trang mới trên vai.Cùng trong lúc đó, cha Stefano lại bắt đầu lên kế hoạch cho cuộc hành hương năm tới để nối dài truyền thống của nhiều thế hệ trong giáo xứ.

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.