Hàng trăm người Hồi giáo ở Áo gia nhập Kitô giáo giáo

ĐGH Phanxicô gặp những người tị nạn tại đảo Lampedusa vào tháng 07/2013 – AFP

Với làn sóng người tị nạn gia tăng, số người Hồi giáo trở lại Kitô giáo ở Áo cũng gia tăng đáng kể.

Theo phát ngôn viên của tổng giáo phận Viên, ¾ số người lớn được rửa tội trong năm 2017 là người nhập cư đến từ các nước Hồi giáo. Chỉ riêng tại thủ đô đã có 260 người thuộc 15 quốc gia khác nhau được lãnh nhận bí tích rửa tội.

Fredericke Dostal, người phụ trách về bí tích rửa tội cho người lớn của tổng giáo phận nói rằng những tuyên bố cho rằng người di dân cải đạo là để gia tăng cơ hội được tị nạn là không có căn cứ. Bà Dostal giải thích: “Vì Giáo hội Công giáo tại Áo không muốn nhận những Kitô hữu giả danh, nên chúng tôi rất kỹ càng trong việc chọn các ứng viên và cho phép lãnh nhận bí tích rửa tội.”

Việc chuẩn bị cho các dự tòng nhận bí tích rửa tội kéo dài ít nhất một năm, bao gồm việc tham dự các lớp giáo lý và các nghi lễ tại nhà thờ, theo các luật sống Kitô giáo và tham gia vào các hoạt động bác ái.

Theo Eurostat, trong năm 2016, có 1,2 triệu người tị nạn đến châu âu. Áo là nước đứng thứ 5 trong việc tiếp đón người tị nạn, với 39860 người, sau Italia, Pháp, Đức và Hy lạp. Phần lớn người tị nạn ở Áo là người Afganistan, kế đến là người Syria và Iraq. (MattersIndia 16/01/2018)

Hồng Thủy (vi.radiovaticana.va)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.