Hành hương quốc tế các lễ sinh lần thứ 12 tại Roma

các em giúp lễ hành hương Roma

Từ 30/07-03/08 tới đây, cuộc Hành hương quốc tế lần thứ 12 của các lễ sinh sẽ diễn ra tại Roma. Đây là hoạt động được tổ chức bởi Hiệp hội Coetus Internationalis Ministrantium.

Hơn 60 ngàn thiếu niên nam nữ đến từ các nước Italia, Đức và các nước châu Âu khác như Bỉ, Pháp, Croát, Luxembourg, Áo, Bồ đào nha, Rumani, Thụy sĩ, Serbi, Slovắc, Cộng hòa Chéc, Ucraina, Hungari và cả Hoa kỳ, vùng Cairaibi, sẽ tham dự sự kiện được phong trào Coetus Internationalis Ministrantium (Cim) tổ chức.

“Các con hãy tìm kiếm bình an và ăn ở thuận hòa” (Tv 34,15b) là chủ đề được chọn cho cuộc hành hương năm nay. Sẽ có một bài hát chủ đề bằng các ngôn ngữ khác nhau. Ban tổ chức giải thích về chủ đề: “Những biến động chính trị của những năm tháng mới đây trên thế giới đã chỉ ra rằng trên tất cả, những người trẻ châu Âu cũng phải trải nghiệm ở mức độ cá nhân sự liên kết và các giá trị chung để cùng nhau xây dựng tương lai. Được củng cố bởi nguồn gốc chung và hành trình chung, được Đức Thánh Cha khuyến khích, do đó tất cả chúng ta đều dấn thân vì các trẻ em, các thanh thiếu niên và người trẻ trong sự phục vụ quý giá này.

Phòng báo chí của Hội đồng Giám mục Đức phụ trách việc điều hành thông tin. Văn phòng này cho biết là mỗi nước và giáo phận sẽ có chương trình riêng. Các thời điểm chúng là buổi yết kiến ĐTC Phanxicô vào thứ ba 31/07, tại quảng trường thánh Phêrô, với giờ cầu nguyện trước đó để giúp các lễ sinh “bước vào bầu khí”. Ngày thứ tư, 01/08, từ 8 giờ, tại 300 địa điểm ở Roma sẽ có các nhóm đến từ 3 giáo phận khác nhau.

Đồng hành với các thiếu nhi tham dự cuộc hành hương sẽ có Đức cha Ladislav Nemet, chủ tịch Hội đồng Giám mục quốc tế hai thánh Sirilo và Metôdi. Chỉ riêng nước Đức sẽ có khoảng 50 ngàn em do Đức cha của Passau, Stefan Oster, chủ tịch Ủy ban giúp lễ của Hội đồng Giám mục Đức hướng dẫn.

Kênh Youtube yt.gorome.de đã được mở và qua kênh này, trong những tháng cuối, vô số các bạn trẻ đã chia sẻ các clip của mình, với khẳng định cá nhân về các chủ đề hòa bình, đức tin, phục vụ bàn thờ, hành hương.

Một ứng dụng với tên goRome! cũng được thực hiện. Ứng dụng này kết hợp truyền thông kỹ thuật số với các yếu tố mục vụ giới trẻ, ví dụ như trò chơi khám phá vị thánh bảo trợ của các lễ sinh, thánh Tarcisio, hoặc các văn bản có chứa ý tưởng giáo dục và thiêng liêng, và tất nhiên, một đề mục có chứa thông tin về chuyến đi đến Rome. (Vatican Insider 11/07/2018)

Hồng Thủy – Radiovanticana

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.