Hậu quả Hán hoá khi tôn thờ Tập Cận Bình

 

Chiến dịch phá huỷ Thánh Giá, thay thế Thánh Giá bằng hình ảnh Tập Cận Bình và quốc kỳ. Có sự tương đồng giữa các hoàng đế thời cổ đại với Tập Cận Bình. Nhưng ước tính đến năm 2030, Trung Quốc sẽ là nước có lượng kitô hữu đông nhất thế giới.

Cộng tác viên đã gửi những hình ảnh đến cho hãng tin Công giáo AsiaNews những bức ảnh từ Trung Quốc. Những bức ảnh cho thấy phía trong ngôi nhà của một kitô hữu. Điều gây ấn tượng là hình của ông Tập Cận Bình lớn nhất ở giữa, với câu đối chúc mừng năm mới hai bên và hình của Chúa Giêsu nhỏ phía ngoài tay phải nhưu một kiểu bàn thờ tổ tiên. Bức ảnh ông Tập Cận Bình mỉm cười làm lu mờ tấm hình nhỏ của Chúa Giêsu bên cạnh.

Đây là hậu quả của việc Hán hoá khi cưỡng bức đồng hoá tôn giáo với văn hoá Trung Hoa cũng như việc tùng phục đảng cộng sản Trung Quốc. Nhưng đây không chỉ là việc phải phục tùng đảng cộng sản, mà còn tôn thờ ông Tập Cận Bình, coi ông như một vị thần.

Có lần chúng tôi đã lên tiếng việc đảng cộng sản thay thế ảnh thánh bằng hình ảnh các nhà lãnh đạo của đảng. Cụ thể là hình ảnh của Tập Cận Bình, có khi được trưng ngay trong nhà thờ.

Hậu quả Hán Hoá là buộc các giáo xứ treo cờ Trung Quốc, phá huỷ Thánh Giá, cầu nguyện với đảng thay vì cầu nguyện với Chúa để được bổng lộc thế gian này.

Tất cả đều giống thời kỳ của ông Mao Trạch Đông, người dân cầu nguyện với Lãnh Tụ Vĩ Đại để hoa mầu được tươi tốt, bội thu.

Điều này gợi nhớ tới thời kỳ các hoàng đế xưa kia chúc lành cho việc cầy cấy hoa mầu. Sự khác biện là các hoàng đế xưa kia coi mình là đại diện của ông trời, còn các hoàng đế ngày nay coi mình là chính ông trời.

Điều này cho thấy, việc Hán hoá không chỉ là tùng phục trong vấn đề chính trị, mà là một cuộc chiến tôn giáo thực sự khi có âm mưu thay thế Thiên Chúa, thần linh bằng vị thần Tập Cận Bình.

Cuộc chiến này khốc liệt chống lại các kitô hữu Tin Lành, Công giáo khi các kitô hữu mỗi ngày một tăng. Theo nhà tôn giáo học, giáo sư Yang Fenggang, đến năm 2030, tại Trung Quốc sẽ có khoảng 250 triệu kitô hữu và Trung Quốc sẽ trở thành một trong những quốc gia có số lượng kitô hữu đông nhất thế giới.

Truyền Thông Thái Hà

Lược dịch từ AsiaNews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.