Hiến máu để làm quà sinh nhật cho Đức Hồng y Philippines

Đức Hồng Y Tagle (Ảnh: CNS)
Đức Hồng Y Tagle (Ảnh: CNS)

Thái Hà (29.06.2017) – Thay vì những quà tặng vật chất, một linh mục và các nhân viên của Tổng Giáo Phận Manila đã hiến máu, làm món quà sinh nhật tinh thần cho Đức Tổng Giám mục của họ là Hồng y Luis Antonio Tagle.

Hoạt động hiến máu đã được tổ chức tại Arzobispado de Manila ở Intramuros, Philippines vào ngày 19/6 để kỷ niệm ngày sinh của Đức Hồng y, người vừa bước sang tuổi 60 vào ngày 21/6 vừa qua.

Cha Sanny de Claro, Giám đốc Phòng Phát triển Nguồn Nhân lực của Tổng Giáo phận Manila cho biết họ muốn hiến máu – biểu tượng của sự sống – để làm một món quà gửi đến đức Đức hồng y.

Ngài nói trong cuộc phỏng vấn ngắn trước khi thực hiện hiến máu: “Tôi nghĩ rằng món quà quý giá nhất là giúp cứu được hoặc duy trì sự sống của một ai đó. Đó là lý do tại sao chúng tôi tổ chức buổi hiến máu này.”

Cha Cha de Claro nói thêm: “Thông qua điều này, chúng tôi cũng muốn cho Đức hồng y thấy rằng chúng tôi quý trọng sự sống.”

Theo Cha de Claro cho biết, số máu quyên góp được trong hoạt động này sẽ được dùng để giúp những người nghèo không có khả năng mua máu.

Cha nói: “Chính người nghèo sẽ sẽ được hưởng lợi từ việc này.”

“Chúng tôi làm việc này hàng năm cho Đức hồng y vì mục đích đó … chúng tôi muốn trao ban sự sống.” Vị linh mục nói thêm, đó là lý do tại sao ngài rất biết ơn những người đã đến để hiến máu.

Trong quá khứ, Tổng Giáo phận Manila cũng tổ chức một cuộc hiến máu để mừng ngày sinh của Đức Hồng y Gaudencio Rosales, khi ấy là Tổng giám mục của Manila.

Đức Hồng y Tagle đã kế nhiệm Đức hồng y Rosales vào tháng Mười Hai năm 2011.

Phòng Phát triển Nhân lực phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Philipine là các đơn vị tổ chức buổi lấy máu nhân đạo để làm quà sinh nhật cho Đức Hồng y Tagle.

Nguyên Prince (theo Ucanews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.