Hoa Kỳ có thể thiếu sách Kinh Thánh nếu đánh thuế sách nhập khẩu từ Trung Quốc

Các nhà xuất bản Công giáo Hoa Kỳ nói rằng việc Tổng thống Donald Trump đề nghị tăng thuế nhập khẩu lên hàng hóa nhập từ Trung Quốc có thể đưa đến hệ quả là thiếu sách Kinh Thánh.

Hàng triệu sách Kinh Thánh, có đánh giá cho rằng khoảng 150 triệu bản Kinh Thánh hay hơn nữa, được in tại Trung Quốc mỗi năm. Chính sách thuế mới này có thể làm tăng giá Kinh Thánh và ảnh hưởng đến nỗ lực truyền giảng Tin Mừng của các tổ chức Kitô giáo khi họ thường tặng Kinh Thánh như là một phần trong sứ vụ của họ.

20 triệu bản Kinh Thánh được bán tại Mỹ mỗi năm

Chủ tịch và giám đốc điều hành của nhà xuất bản Kitô giáo HarperCollins nói với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ rằng công ty tin rằng chính quyền ông Trump “không bao giờ có ý định áp đặt thuế Kinh Thánh trên khách hàng và các tổ chức tôn giáo. Theo phát ngôn viên của HarperCollins, mỗi năm có 20 triệu bản Kinh Thánh được bán tại Mỹ.

Hiệp hội Kinh Thánh Quốc tế Biblica, một tổ chức từ thiện tôn giáo phân phát sách Kinh Thánh cho người dân tại 55 quốc gia, cho biết, Trung Quốc chiếm 72% khoản đầu tư của Hội vào việc xuất bản Kinh Thánh.

Theo giám đốc điều hành của Hiệp hội các nhà xuất bản Tin Lành, hơn nửa số lượng Kinh Thánh được in tại Trung Quốc. Thuế đánh vào Kinh Thánh nhập vào Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng đến việc tặng sách cũng như khó để các nhà xuất bản bán Kinh Thánh với giá mà người dân có thể mua. Ông nói, theo truyền thống, các sách lịch sử được miễn thuế.

Các nhà xuất bản và phân phối sách Kinh Thánh đang chờ đợi để xem những yêu cầu của họ có được đáp lời hay không.

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.