Hội nghị Quốc tế về Nạn Buôn người

Nạn Buôn người phải được chấm dứt
Từ ngày 8 đến 11 tháng 4, Bộ Phục vụ và Phát triển Nhân bản Toàn Diện tổ chức một hội nghị quốc tế về Nạn Buôn người. Các hoạt động sẽ được tổ chức tại Fraterna Domus của Sacrofano, ngoại ô Rôma; kết thúc vào thứ năm tại Hội trường Thượng Hội đồng mới ở Vatican, có sự hiện diện của Đức Giáo hoàng Phanxicô.

Hội nghị là cơ hội thảo luận về các sáng kiến cụ thể nhằm đưa vào thực hành cuốn “Chỉ nam mục vụ về nạn buôn người” do Bộ Phục vụ và Phát triển Nhân bản Toàn diện chuẩn bị, được Đức Thánh Cha phê chuẩn và công bố vào ngày 17 tháng 01 năm ngoái.

Cuộc gặp gỡ nhằm thúc đẩy sự hiểu biết sâu rộng hơn về hiện tượng buôn người và góp phần phối hợp các hoạt động nhằm xóa bỏ nó. Có khoảng 200 tham dự viên: các giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ, điều phối viên của các dự án và các nhân viên mục vụ, đại diện các tổ chức Công giáo và các tổ chức khác, các chuyên gia về Nạn buôn người từ nhiều nơi trên thế giới quy tụ về.

Hội nghị muốn những người tham gia có sự tương tác cao. Mục tiêu tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, quan điểm và thực hành hiệu quả thừa tác vụ của Giáo hội, giải quyết nỗi đau thương của Nạn Buôn người. Các cuộc hội thảo xoay quanh những câu hỏi về tình hình cụ thể của phụ nữ và trẻ em. Cuốn “Chỉ nam mục vụ về nạn buôn người” sẽ là tài liệu giúp hướng dẫn trong những ngày gặp gỡ này.

Những ai quan tâm về Nạn Buôn người có thể theo dõi các kết luận của Hội nghị và buổi tiếp kiến của Đức Thánh Cha được phát trực tiếp trên các kênh Truyền thông của Vatican và Vatican News bắt đầu từ 10 giờ (Rôma) thứ năm ngày 11 tháng tư.

Ngọc Yến – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.