Hội nghị về tự do tôn giáo ở Ba Lan

WarsawWarsaw (ANSA)

Ngày 03 tháng 10, tại thủ đô Warsaw, Bộ Ngoại giao Ba Lan đã tổ chức một hội nghị về tự do tôn giáo với đề tài: “Tự do tôn giáo: cột trụ của nền dân chủ”.

Hội nghị là một trong những sự kiện được Bộ Ngoại giao Ba Lan tổ chức để thúc đẩy các sáng kiến về dân chủ đã được Ba Lan thực hiện trong những năm qua.

Tại buổi khai mạc, ông Jacek Czaputowicz, Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan nhấn mạnh về vai trò quan trọng của các tôn giáo trong việc tăng cường dấn thân bảo vệ và ủng hộ tự do tôn giáo, một yếu tố thiết yếu của nền dân chủ.

Hội nghị được chia thành ba giai đoạn, tùy thuộc vào chủ đề được chọn. Một loạt các nội dung đã được phác thảo để đưa ra bức tranh rộng nhất có thể về tình hình tự do tôn giáo. Nội dung chính được thảo luận bao gồm: mối quan hệ giữa tự do tôn giáo, nhà nước và các tổ chức quốc tế; đối thoại liên tôn và liên văn hóa; và cuối cùng, về các hình thức xây dựng và hiểu biết về lòng khoan dung trong xã hội.

Hội nghị cho rằng: cần phải hiểu rõ hơn về vai trò của tự do tôn giáo để xác định các chương trình giáo dục mới, ở tất cả các cấp, đặc biệt đối với người trẻ để loại bỏ những hiểu lầm và ngộ nhận về vấn đề này. Trong cuộc đấu tranh bảo vệ tự do tôn giáo, chúng ta phải thú nhận rằng nền dân chủ đang bị đe dọa; vì tự do tôn giáo bị đe dọa đồng nghĩa với nền dân chủ cũng chịu chung số phận. Chính lịch sử của thế kỷ XX, với Chiến tranh thế giới thứ hai, đã cho thấy điều này.

Hội nghị cũng cho rằng trước sự gia tăng bất bao dung và thiếu hiểu biết đã làm cho tự do tôn giáo bị đe dọa, thì các cuộc hội thảo về tự do tôn giáo là một điều nên làm ở tất cả mọi nơi. (CSR_5913_2019)

Ngọc Yến – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.