Hơn 2000 giáo xứ ở Philippines tham gia “thứ Tư Đỏ”

Hí trường Colosseo tại Roma trong một sự kiện “thứ Tư Đỏ”  (AFP or licensors)

Theo tin của Hội đồng Giám mục Philippines, chiến dịch toàn cầu “thứ Tư Đỏ” năm nay đang nhận được nhiều sự ủng hộ ở Philippines, với hơn 2000 giáo xứ tham gia sự kiện này.

Năm ngoái tại Philippines có 1600 giáo xứ tham gia chiếu sáng mặt tiền nhà thờ với ánh sáng đỏ để nêu bật tình cảnh của các Kitô hữu bị bách hại trên khắp thế giới. Năm nay số giáo xứ tham gia tăng 25%.

Ông Jonathan Luciano, giám đốc quốc gia của tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ ở Philippines, cho biết có một số trường Công giáo cũng tham gia sự kiện vào thứ Tư 27/11 tới đây. Ông nói: “Người Philippines đang ngày càng ý thức hơn về vấn đề và điều này thể hiện qua sự gia tăng các giáo xứ và trường học tham dự sự kiện.

Chiến dịch “thứ Tư Đỏ” được tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ tổ chức lần đầu tại Anh vào năm 2016. Đây là lần thứ ba Philippines tổ chức sự kiện này. Ông Luciano nói thêm: “Chúng tôi muốn liên đới với các Kitô hữu không được may mắn như chúng tôi.”

Màu đỏ là màu tử đạo của Kitô giáo. Các nghiên cứu cho thấy các Kitô hữu tiếp tục là cộng đoàn đức tin bị bách hại nhất trên thế giới, đặc biệt là ở Trung Đông và châu Phi.

Hoạt động chính của “Thứ Tư Đỏ” sẽ được tổ chức tại nhà thờ chính tòa Manila với Thánh lễ do Đức cha Pablo Virgilio David, phó chủ tịch Hội đồng Giám mục chủ sự. Sau phần phụng vụ, một chương trình ánh sáng và cầu nguyện đại kết sẽ được cử hành bên ngoài nhà thờ chính tòa. (Zenit 22/11/2019)

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.