Hồng y Caffarra: “Điều mà sơ Lucia (ở Fatima) viết cho tôi đang thành hiện thực”

Đức Hồng Y Carlo Caffarra. Ảnh: http://www.cardinalrating.com
Đức Hồng Y Carlo Caffarra. Ảnh: http://www.cardinalrating.com

Những lời tiên tri của nữ tu Lucia, một trong ba trẻ thấy Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, về “trận chiến quyết định” giữa Thiên Chúa và Satan sẽ là về hôn nhân và gia đình “đang dần trở thành hiện thực” ngày nay. Đức Hồng Y Carlo Caffarra nói với Aleteia như trên.

Đức Hồng Y Caffarra là nguyên Tổng giám mục của Bologna và là chủ tịch sáng lập của Viện Giáo hoàng John Paul II Nghiên cứu về Hôn nhân và Gia đình. Ngài cũng là thành viên Ban Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Gia đình và là thành viên của Học viện Giáo hoàng về Sự sống.

Trong cuộc phỏng vấn với trang tin Aleteia, Đức Hồng Y Caffarra đã mô tả về cách mà Satan đang cố phá hủy hai trụ cột trong công trình sáng tạo của Thiên Chúa, để tạo ra hình thức “phản sáng tạo” của hắn.

Thưa ngài, ngài có thể cho chúng con biết về lá thư mà nữ tu Lucia [một trong ba trẻ thấy Đức Mẹ hiện ra ở Fatima – ND] đã gửi cho ngài, khi ngài thành lập Viện Giáo hoàng John Paul II về Hôn nhân và Gia đình ở Rôma?

Năm 1981, Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II thành lập Viện Nghiên cứu về Hôn nhân và Gia đình. Những năm đầu ấy (1983-1984) rất khó khăn. Bởi có người không muốn Viện hiện diện, cả bên trong và bên ngoài giáo hội, bởi tầm nhìn mà Viện đề xuất.

Khi ấy tôi rất lo lắng và quyết định sẽ viết thư cho nữ tu Lucia.

Làm sao ngài có ý tưởng đó?

Như bạn đã biết, ngay từ đầu Đức giáo hoàng đã đặt Đức Mẹ Fatima làm đấng bảo trợ cho viện.

Vì thế tôi nghĩ sẽ viết thư cho Lucia với nội dung ngắn gọn là: “Đức giáo hoàng muốn có viện này. Chúng tôi đang gặp nhiều khó khăn. Tôi chỉ xin nữ tu cầu nguyện.” Và tôi viết thêm: “Tôi không cần nữ tu hồi đáp.” Chỉ cần nữ tu Lucia cầu nguyện là đủ rồi.

Để được liên lạc với nữ tu Lucia, tôi phải gửi lá thư ấy cho giám mục và ngài chuyển cho Lucia. Thật bất ngờ, không tới hai hay ba tuần sau, tôi nhận được hồi âm. Đó là một lá thư bằng tay và khá dài.

Tôi thề đây là nội dung của lá thư. Lá thư ấy (năm 1983 hoặc 1984) kết thúc với những lời sau: “Thưa cha, sẽ đến thời xảy ra cuộc chiến quyết định giữa Triều đại của Chúa Kitô và Satan, cuộc chiến về hôn nhân và gia đình. Và những ai hoạt động vì lợi ích của gia đình sẽ chịu bức hại và đau khổ cùng cực. Nhưng đừng sợ, bởi Đức Mẹ đã đạp nát đầu hắn.”

Những lời ấy đã ban sức mạnh to lớn cho tôi những lúc gặp phải khó khăn.

Giờ đây sau gần 30 năm: “Những lời của nữ tu Lucia đang thành hiện thực.”

Satan đang hoạt động và chống lại sự sáng tạo.

Phản sáng tạo?

Nếu đọc lại chương thứ hai của sách Sáng thế trong Cựu Ước, chúng ta thấy rằng công trình sáng tạo dựa trên hai trụ cột. Thứ nhất, con người không phải là cái gì; nhưng là một ai đó, và do đó con người xứng đáng được tôn trọng tuyệt đối. Trụ cột thứ hai là mối liên hệ thánh thiêng giữa người nam và người nữ. Công trình sáng tạo hoàn tất sau khi Thiên Chúa tạo ra người nữ.

Ngày nay chúng ta thấy gì? Có hai sự kiện khủng khiếp. Thứ nhất là việc hợp pháp hoá việc phá thai.

Nghĩa là, phá thai đã trở thành một quyền chủ quan của phụ nữ. ‘Quyền chủ quan’ là một phạm trù đạo đức, và vì thế chúng ta đang bước vào thế giới của sự thiện và ác, và chúng ta nói phá thai là tốt; đó là quyền.

Điều thứ hai là chúng ta thấy những nỗ lực muốn đánh đồng, bình đẳng hóa giữa quan hệ đồng tính với hôn nhân giữa người nam và người nữ. Bạn thấy đó, Satan đang đe dọa và tiêu diệt hai trụ cột để tạo ra một thứ sáng tạo khác.

Như thể hắn đang khiêu khích Chúa, và nói với Ngài: “Tôi sẽ tạo ra một tạo vật khác, và con người sẽ nói rằng: chúng tôi thích cái này hơn.”

Kinh Thánh nói quỷ dữ là cha của sự dối trá.

Chúng ta đang kỷ niệm 100 năm việc Đức Mẹ hiện ra ở Fatima. Sứ điệp đó có ý nghĩa gì ngày hôm nay?

Đối với tôi, gốc rễ của sự kiện Fatima là như thế này: Ở Fatima, Đức Mẹ đưa ra những lời tiên tri. Ở các cuộc hiện ra khác, như Lộ Đức, Đức Mẹ chỉ khuyên răn mà không nói tiên tri. Như ở Lộ Đức, Mẹ khuyên hãy sám hối, cầu nguyện, và nhắc lại lời của Chúa Giêsu. Nhưng ở Fatima, Đức Mẹ nói tiên tri. Nghĩa là, Mẹ diễn giải các sự kiện của con người. Đức Mẹ chưa hề làm như thế trước đây.

Và những lời của nữ tu Lucia với ngài về “cuộc chiến quyết định” cũng là một lời tiên tri?

Chắc chắn thế rồi. Điều mà nữ tu Lucia viết cho tôi đang trở thành hiện thực trong thời đại này.

(Exclusive) Cardinal Caffarra: “What Sr. Lucia wrote to me is being fulfilled today”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.