Hồng y Dolan của Mỹ thúc giục thanh niên Công giáo sống đức tin công khai

Thái Hà (15.8.2015) – Catholic Herald – Đức Hồng Y Timothy Dolan của Tổng Giáo phận New York, và nhiều diễn giả khác tại một hội nghị thanh niên ở Steubenville đã kêu gọi trên 1.800 thanh thiếu niên Công giáo sống đức tin của mình một cách công khai.

Hội nghị đã được tổ chức từ ngày 7/8 tới ngày 9/8 tại trường Đại học St John ở khu vực Jamaica của quận Queens, thành phố New York .

“Tôi có hơi không bằng lòng khi ngày hôm nay phải cử hành Thánh lễ tại một phòng tập thể dục,” ĐHY Dolan nói đùa trong bài giảng thánh lễ hôm 8/8, Ngài chỉ vào bụng mình , “bởi vì tôi không đi đến phòng tập thể dục thường xuyên. Nhưng không sao cả, bởi vì nơi nào cũng là nhà một khi chúng ta tụ tập lại quanh bàn ăn của Chúa Kitô.”

Đức Hồng Y Timothy Dolan của Tổng Giáo phận New York

ĐHY đã giảng về sự công trình của Thánh Đaminh cũng như về nhóm lạc giáo Albigensê ở thế kỷ 12. ĐHY cho biết: “Họ đã có một khái niệm rất cao quý về Thiên Chúa, và họ đã đi chệch vào con đường tội lỗi. (Họ nghĩ) Làm thế nào mà Chúa có thể rời bỏ thiên đàng và hạ mình xuống trần gian ngu ngốc, tội lỗi, tham nhũng và dơ bẩn này?”

Họ cũng nói thêm, ”Biến cố Nhập Thể là một sự dối trá kinh tởm và chúng tôi không tin điều đó. Thiên Chúa đã có thể không phải chịu thụ thai trong cung lòng của một người phụ nữ. Thiên Chúa cũng đã có thể không phải đổ mồ hôi và khóc lóc van xin, và cuối cùng bị đóng đinh đau đớn trên thập tự giá.”

Cuối cùng, Thánh Đaminh đã thuyết phục thành công nhóm hội Albigensê rằng Biến cố Nhập Thể là sự thật. ĐHY Dolan cho biết thêm, thánh nhân cũng phát minh ra chuỗi Mân Côi, để cho Mẹ Maria hoàn tất công trình của Ngài.

Sau khi rước lễ xong, Cha John Parks, Giáo phận Phoenix nói với các bạn trẻ rằng Thiên Chúa khao khát sự hiện diện và luôn luôn mong muốn tỏ mình ra với các Thanh thiếu nhiên, và mời họ nhắm mắt lại và nói chuyện với Chúa Giêsu trong việc tôn thờ Thánh Thể.

Tại một buổi hội thảo cho thiếu niên đã tốt nghiệp trung học vào mùa xuân này, thuyết giảng viên Paul George đã thách thức những người tham gia xét mình xem họ là loại người tín hữu nào: “Khi thời gian trôi đi,” ông nói, “cuộc sống sẽ chẳng trở nên dễ thở cho bạn. Bạn sẽ phải đưa ra những quyết định quan trọng. Quyết định cuối cùng, cho lòng tin của bạn, cho mối quan hệ của bạn với Thiên Chúa, mà bạn phải đắn đo và thẳng thắn, và một cách đơn giản, câu trả lời của bạn là có hay là không.”

Đức tin đòi hỏi sự cam kết, George khẳng định: “Chúng ta thường nghĩ rằng đức tin là nói về tất cả các tình cảm và cảm xúc, nhưng rồi sẽ tới một ngày, chúng ta không còn cảm thấy điều gì nữa.” Nhận biết chúng ta là con cái của Thiên Chúa có nghĩa là “bạn không cần phải tìm kiếm bất cứ thứ gì từ người xung quanh vì chỉ có bạn biết rõ rằng bạn là ai. “

Ông cũng đề nghị các thanh niên Công giáo hãy xông pha phục vụ trong một cộng đồng giáo xứ, lên lịch thời gian biểu cầu nguyện và năng học hỏi về đức tin.

Cha Parks cũng có lời khuyên tương tự như trong một buổi hội thảo khác về phương cách xác thực để nhận biết Thượng Đế.

“Làm thế nào để chúng ta tìm đến với mọi người?”, Cha đặt câu hỏi. “Bạn chỉ cần nói chuyện với họ. Bạn sẽ làm gì nếu bạn có một người bạn chỉ gọi là bạn ngay trước khi họ đi ngủ? Có bao nhiêu lần trong ngày chúng ta làm điều đó với Thiên Chúa? Chúng ta chỉ dành cho Ngài một chút xíu thời gian cuối cùng trong ngày của mình mà thôi. “

“Thay vì tìm kiếm Thiên Chúa, chúng ta hãy tìm kiếm các lỗ hổng, và sau đó chúng ta cố gắng tìm ra lý do tại sao nó lại tồn tại,” giảng thuyết viên Mark Hart nói. “Giáo Hội đã nói rằng, ‘Ta yêu các người quá nhiều tới mức Ta sẽ không để bất kì ai lại bóng tối đâu.” Ngay cả khi bạn đang suy nghĩ bạn cũng là một trong những người đang theo đuổi Thiên Chúa, này tôi báo cho bạn biết một tin:. Ngài cũng đang theo đuổi bạn đấy”

Các hội nghị ở Steubenville đều do các trường Đại học Franciscan ở Steubenville, Ohio điều hành, để thúc đẩy các Kitô hữu tiến tới mối quan hệ có tính “bước ngoặt” với Chúa Giêsu và đời hỏi họ phải sống như đệ tử của Người.

Trong mùa hè này, đã có 55.000 thanh thiếu niên dự kiến sẽ tham dự hội nghị thanh niên lần thứ 21 – một sự hợp tác với Tổ chức Life Teen International – ở Mỹ và Canada.

Nguyễn Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.