Khai mạc Đại hội giới trẻ Á châu tại Đài Loan

Thái Hà (24.08.2018) – Hơn 500 bạn trẻ từ Philippines, Hồng Kông, Malaysia, Hàn Quốc, Indonesia đã quy tụ về trường trung học Vĩnh Niên, Tp. Gia Nghĩa,  Đài Loan trong dịp Đại hội Giới trẻ Á Châu được tổ chức lần đầu tại đây.

Đại hội diễn ra 5 ngày, từ ngày 23.08 đến 27.08.2018 với chủ đề “Thưa bà Maria, xin đừng sợ, vì bà đẹp lòng Thiên Chúa.” (Lc 1:30) và câu khẩu hiệu của Đại hội “Tôi tin, tôi không ”sợ.

Dù trời mưa rất lớn, nhưng ngày khai mạc Đại hội không làm giảm được ngọn lửa nhiệt huyết của các trẻ vượt đường xa, vượt văn hóa và ngôn ngữ để đến với nhau học hỏi và tôn vinh Thiên Chúa.

Trong Thánh Lễ khai mạc vào sang 23.08, Đức Cha trưởng ban Tổ chức nhắn nhủ các bạn trẻ: Chúng ta từ khắp nơi về đây để cùng nhau học hỏi nơi Đức Mẹ.

Nhiều bạn trẻ ngày nay cho rằng tuổi trẻ không có thời gian đến với Chúa vì phải học, phải kiếm tiền, khi nào có tiền thì đến với Chúa. Nhưng nếu có tiền rồi thì không thể đến với Chúa được nữa. Hãy nêu gương Đức Mẹ, mỗi giây phút của cuộc sống luôn đón tiếp Chúa và để Chúa ở cùng.

Sáng ngày thứ hai tức 24.8, cha Đại diện sứ Thần Tòa Thánh dâng lễ Tiếng Anh nhắn nhủ với các bạn trẻ, cuộc sống như một hành trình trong Sa Mạc. Mỗi bạn trẻ hãy yêu quý sự sống của chính mình, mình yêu quý sự sống của mình thì mình sẽ biết quý trọng và yêu sự sống của người khác. Trong Sa mạc chỉ có tiến thẳng về phía trước mới là con đường sống, nếu có ngã thì cũng phải ngã ở tư thế hướng về phía trước, để khi đứng dậy tiếp tục đi. Như Đức Mẹ luôn luôn tiến về phía trước vì tin Chúa, có Chúa ở cùng.

Truyền Thông Thái Hà

Hình ảnh: facebook 天主教台灣青年日

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.