Gần 500 Kitô hữu Bangladesh tuần hành chống chiếm đất của nhà thờ

Thái Hà (13.01.2016) – Asianews – Gần 500 Kitô hữu, chủ yếu theo đạo Tin Lành, đã biểu tình hôm Chúa nhật 10/1 trước Tòa thị chính Ashwini Kumar Hall ở Barisal (Bangladesh) để phản đối quyết định chiếm đất nhà thờ của chính phủ.

Trong nhiều năm qua, cộng đồng thiểu số Kitô hữu ở Bangladesh là đối tượng của nhiều vụ cưỡng chế đất, mà hầu hết trong số đó là các vụ cưỡng chế bằng bạo lực.

Cha Shanti Mondal, đại diện Giáo Hội Bangladesh, nói: “Chúng tôi biểu tình để phản đối quyết định muốn lấp ao để xây tòa án của chính phủ.”

Cuộc biểu tình ôn hòa hôm Chúa nhật có sự tham gia của một số linh mục Công giáo, và đại diện các tôn giáo khác. Một số người biểu tình cũng tuyệt thực.

Cha Mondal cho biết, cái ao này là tài sản của nhà thờ Thánh Phêrô từ năm 1849. Ban đầu ao được dùng trong nghi thức rửa tội, hiện nay ao là nơi cung cấp nguồn nước uống quan trọng cho cộng đồng.

“Đây là cái ao lâu đời, tuy nhiên các luật sư địa phương muốn lấp ao để xây một tòa nhà mười tầng. Chính phủ cũng chấp thuận quyết định này dù cho chúng tôi có đầy đủ giấy tờ hợp pháp [chứng minh quyền sở hữu đất], và thường xuyên nộp thuế đất.”

Đoàn người người biểu tình cũng diễu hành qua thành phố, và hô các khẩu hiệu chống chiếm đất. Sau đó, họ đệ trình một bản ghi nhớ lên Phó Ủy Viên.

Một lãnh đạo Kitô giáo nói: giớ chức trách muốn “lấp cái ao với 150 năm lịch sử. Đây là hành động hoàn toàn bất hợp pháp.”

Ông nói tiếp: “Xin đừng xúc phạm đến tình cảm tôn giáo của chúng tôi.”

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.