Không tìm thấy hài cốt nào trong hai ngôi mộ ở nội thành Vatican

Sáng ngày 11/7, theo yêu cầu của gia đình Emanuela Olandi, một thiếu nữ bị mất tích vào năm 1983, công việc khai quật hai ngôi mộ tại nghĩa địa Teutonico của Đức ở nội thành Vatican, đã được tiến hành, nhưng cuộc tìm kiếm đã không tìm thấy hài cốt nào trong hai ngôi mộ.

Emanuela Olandi là con gái của một nhân viên tại Phủ Giáo hoàng. Cô bị mất tích vào ngày 22/6/1983, khi mới 15 tuổi, sau một buổi học âm nhạc tại trường học ở quảng trường Piazza Sant’Apollinare ở Rome, cách Thượng viện không xa. Kể từ đó, đây là một trong những trường hợp mơ hồ nhất trong lịch sử Ý và Vatican.

Gia đình Olandi nhận được một lá thư, nói rằng cô gái được chôn tại nghĩa địa Teutonico, tại ngôi mộ có tượng thiên thần đang cầm trên tay một cuốn sách mở với dòng chữ “Requiescat in pace” – Yên nghỉ trong bình an – và họ đã xin Vatican mở ngôi mộ như được chỉ trong lá thư.

15 người tham gia và chứng kiến việc khai quật hai ngôi mộ

Thông cáo thứ nhất của phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết, các công việc khai quật ở nghĩa trang Santo Teutonico liên quan đến vụ án Olandi bắt đầu được tiến hành lúc 8.15. Công việc này được 15 người tham gia; đặc biệt có các nhân viên của công xưởng thánh Phêrô chịu trách nhiệm mở và đóng các ngôi mộ, giáo sư Giovanni Arcudi và đội ngũ của ông, với sự chứng kiến của một chuyên gia do gia đình Olandi ủy thác, sẽ thu thập những thứ được tìm thấy trong mộ. Cũng có sự hiện diện của giáo sư Gian Piero Milano, Chưởng tín của Tòa án thành Vatican, và chỉ huy trưởng đội hiến binh Vatican, đại tá Domenico Giani.

Lý do mở hai ngôi mộ

Thông cáo cũng giải thích lý do mở hai ngôi mộ. Hai ngôi mộ này là của công chúa Sophie von Hohenlohe , qua đời năm 1836 và công chúa Carlotta Federica di Mecklemburgo, qua đời năm 1840. Mặc dù ngôi mộ được luật sư của Gia đình Olandi chỉ ra, là ngôi mộ với Thiên thần đang cầm trên tay một cuốn sách mở với dòng chữ “Requiescat in pace”, nhưng hai ngôi mộ trên ở gần kề nhau và cả hai đều có tấm bia tương tự. Do đó để tránh những hiểu lầm có thể về ngôi mộ được chỉ định, vị Chưởng tín của Tòa án thành Vatican đã ra lệnh mở cả hai ngôi mộ.

Không tìm thấy hài cốt nào trong hai ngôi mộ

Đến 11.15, các hoạt động tại nghĩa địa Teutonico liên quan đến vụ án Olandi đã kết thúc. Thông cáo của phòng báo chí Tòa Thánh cho biết, các cuộc điều tra đã có kết quả phủ định: không tìm thấy dấu vết gì thuộc về con người, không có bình đựng di cốt. Ngôi mộ của công chúa Sophie von Hohenlohe là một hố sâu hoàn toàn trống rỗng, dài khoảng 4 mét. Việc khai quật ngôi mộ của công chúa Carlotta Federica di Mecklemburgo cũng không tìm thấy hài cốt nào. Các thành viên gia đình của hai công chúa đã được thông báo về kết quả điều tra.

Sự quan tâm và gần gũi của Tòa Thánh với gia đình nạn nhân

Thông cáo nói thêm: “Kết thúc các hoạt động, chúng tôi muốn nhắc lại rằng Tòa Thánh luôn bày tỏ sự quan tâm và gần gũi với nỗi đau của Gia đình Olandi và đặc biệt là mẹ của Emanuela. Sự quan tâm cũng được thể hiện trong dịp này trong việc chấp nhận yêu cầu cụ thể của gia đình để thực hiện việc kiểm tra tại nghĩa địa Santo Teutonico.

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.