Kitô hữu ở Bắc Triều Tiên đối diện với sự ngược đãi tàn bạo

Thái Hà (28/9/2016) – CBN News – Theo một báo cáo mới từ Tổ chức Đoàn Kết Kitô Giáo Thế Giới ( CSW ), Kitô hữu ở Bắc Triều Tiên đang bị bắt làm nô lệ, cưỡng hiếp, tra tấn và giết hại dã man dưới sự lãnh đạo của Kim Jong-Un.

Trong báo cáo “Total Denial: Violations of Freedom of Religion or Belief in North Korea” (Tạm dịch: Phủ nhận hoàn toàn: Sự vi phạm tự do tôn giáo và tín ngưỡng ở Bắc Triều Tiên), CSW nói tự do tôn giáo “hầu như là không tồn tại”.

Báo cáo này còn cho biết: ‘’ Tín ngưỡng tôn giáo được xem như mối đe dọa tới lòng trung thành với lãnh tụ tối cao, vì vậy bất cứ ai giữ vững niềm tin ấy đều bị bức hại rất nghiêm trọng.’’

‘’ Người Kitô hữu phải chịu đựng rất nhiều vì cái nhãn ‘phản cách mạng’ và chủ nghĩa đế quốc được đặt ra bởi người lãnh đạo đất nước.’’

Các vụ việc ghi lại sự tra tấn các tín hữu như  ‘’bị treo trên cây thập tự trên đống lửa, bị nghiền nát dưới bánh xe lăn, bị chèn ép vào cây cầu và chà đạp bằng chân.’’

Sự hành hung tàn bạo không chỉ dừng lại ở đó, mà còn bao gồm những hành động như ‘’ giết người ngoài vòng pháp luật, hủy diệt nhân loại, cưỡng bức nô lệ và người lao động, buộc di chuyển dân cư, bỏ tù tùy tiện, tra tấn, khủng bố, hiếp dâm, bạo lực tình dục và rất nhiều hành vi vô nhân đạo khác.’’

Vì sự tàn bạo dưới chế độ lãnh đạo ấy, các tín hữu buộc phải thi hành đức tin một cách bí mật. Ở chế độ Bắc Triều Tiên, ước tính có khoảng 13.000 người Kitô hữu trong nước, nhưng các nhà lãnh đạo Kitô giáo tin rằng con số này sẽ còn cao hơn.

CMI (Cornerstone Ministries International) nói trên tờ ‘’ Kitô hữu ngày nay’’ rằng số lượng người Kitô hữu có thể lên tới 200,000 đến 300,000 người.

Khủng bố lấn sâu tới mức, thậm chí, những người không thực hành đức tin Kitô giáo nhưng có liên quan tới các Kitô hữu đều thấy mình gặp nhiều rắc rối.

Báo cáo còn cho biết: “Chính sách buộc tội đồng loã đã mang ra áp dụng, có nghĩa là những người thân của các Kitô hữu cũng đang bị giam giữ bất kể họ có chung đức tin Kitô giáo hay không”.

“Ngay cả người Bắc Hàn đã trốn sang Trung Quốc, và những người đang hoặc sẽ trở thành Kitô hữu, thường bị bắt trở về nước và sau đó giam giữ trong trại tù chính trị.”

Mặc cho sự nguy hiểm, người ta ước tính có khoảng 121 cơ sở tôn giáo và gần 500 nhà thờ trong nước.

Báo cáo của CSW nói : ‘’Chế độ này là kẻ thù nguy hiểm đối với tôn giáo và các tín đồ tôn giáo, cả trong nước và quốc tế. Nhiều người dân Triều Tiên đang chịu áp bức chỉ vì đức tin của họ. Cộng đồng quốc tế cần hành động khẩn cấp để kết thúc yên bình và đảm bảo trách nhiệm, ” Liên Hiệp Quốc và các thành viên khác của cộng đồng quốc tế phải đảm bảo quyền con người là chủ yếu trong bất kỳ cuộc đàm phán với Bắc Triều Tiên … Mọi nỗ lực phải được thực hiện để đòi lại trách nhiệm và công lý cho người dân Bắc Triều Tiên, những con người bị vi phạm nhân quyền tới mức độ chưa từng có trong thế giới hiện đại”.

Sâu Lươn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.