‘Là một Kitô hữu, tôi thấy hạnh phúc’: Người tị nạn lý giải việc nhiều người bỏ đạo Hồi

Những người Iraq tị nạn đang cầu nguyện tại một trại tị nạn ở Erbil, ngày 6/9/2014. (Ành: Reuters / Ahmed Jadallah)

Thái Hà (23.06.2016) – RT/Christian Today – Ngày càng có nhiều người tị nạn Hồi giáo cải đạo sang Kitô giáo ở châu Âu, theo báo cáo từ các nhà thờ.

Một người tị nạn Iran, Shima, nói với tạp chí Stern rằng: “Trở thành một Kitô hữu khiến tôi được hạnh phúc.”

Cô nói, Hồi giáo chưa bao giờ mang lại sự tự do cho mình, và cô ấy luôn sống dưới sự sợ hãi của tội lỗi.

Một người đàn ông gần đây được rửa tội tại Hamburg, Đức, nói với hãng tin RT của Nga.”Tôi đã bị nhổ nước bọt, và họ nói tôi đã phản bội Hồi giáo. Nhưng qua những gì tôi đã học được, tôi có thể tha thứ cho họ.”

“Kể từ khi tôi trở thành một Kitô hữu, tôi không còn sợ hãi ai nữa”, một phụ nữ trẻ nói.

Nước Đức đã tiếp nhận hơn một triệu người tị nạn kể từ năm 2015.

Có nhiều báo cáo cho biết, rằng những người tị nạn Hồi Giáo đang bị lạm dụng tâm lý thể chất, bị ngược đãi và bị từ chối cung cấp thức ăn tại trại người theo đạo Hồi ở Đức.

Nhà phân tích khoa địa chính trị và tư vấn Rainer Rothfuss nói với RT, theo truyền thống Hồi giáo, việc từ bỏ đạo Hồi có thể khiến một người chịu nhiều hình phạt, từ việc bị trục xuất khỏi gia đình, “bị đánh đập và thậm chí bị giết hại.”
Mặc dù vậy, số lượng người Hồi giáo đang chuyển sang Kitô giáo ngày càng tăng.

Hơn 80 người tị nạn Hồi giáo Iran và Afghanistan đã chuyển sang Kitô giáo và được rửa tội vào tháng Năm ở Hamburg.

Tại Áo, đã có ít nhất 300 đơn xin rửa tội cho người lớn chỉ trong ba tháng đầu năm 2016, trong đó có 70 phần trăm là người tị nạn, tờ Guardian đưa tin.

Tại nhà thờ Ba Ngôi ở Berlin (Đức) cộng đoàn đã phát triển từ 150 đến gần 700 người, nhờ vào lượng người Hồi giáo cải đạo.

“Động lực khiến họ thay đổi đức tin khá giống nhau: họ đang thất vọng với đạo Hồi,” nơi thiếu sự tự do. Albert Babajan, vị mục sư tiến hành phép rửa tội cho một nhóm người Hồi Giáo, nói với tạp chí Đức Stern.

Một người tị nạn Iran tên Shima, Hồi giáo chưa bao giờ mang lại sự tự do cho mình, và cô ấy luôn sống dưới sự sợ hãi của tội lỗi.

Cô nói: “Tôi đã tìm kiếm cả cuộc đời mình cho sự bình an và hạnh phúc, nhưng trong Hồi giáo, tôi đã không tìm thấy điều đó. Trở thành một Kitô hữu khiến tôi được hạnh phúc.”

Một người tị nạn Iran khác tên Solmaz nói: “Trong đạo Hồi, chúng tôi luôn sống trong sợ hãi. Sợ Thiên Chúa, sợ tội lỗi, sợ bị trừng phạt. Nhưng Chúa Kitô là một vì Thiên Chúa của tình yêu.”

Cát Trắng

https://www.rt.com/news/345745-muslim-refugees-convert-christianity/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.