Từ tinh thần truyền giáo của nữ ca sĩ Lady Gaga đến chuyện bày tỏ đức tin của người nổi tiếng

Thời gian trước, nữ ca sĩ Lady Gaga đã đăng tải trên trang Instagram của mình để nói lời cảm ơn với cha Duffell. “Cảm ơn cha Duffell vì những bài giảng lễ tuyệt vời cũng như những bữa trưa ngài dùng tại nhà hàng Pop của con. Con đã rất xúc động khi nghe cha chia sẻ: “Thánh Thể không chỉ là món quà tuyệt hảo nhưng là lương thực thiêng liêng mà Chúa trao tặng cho con người”.

13161800_10154330349204574_3840142950089755561_o

Ảnh ca sĩ Lady Gaga với linh mục Duffell mà cô đăng tải trên trang cá nhân Instagram của mình. 

Từ bức ảnh chia sẻ đó, Steph Curry đã viết bài: “5 điều cần khi người nổi tiếng bày tỏ đức tin đăng trên Catholic Link”. 5 điều đó là:

  1. Họ không phải là Thần Thánh, mà chỉ là người nổi tiếng thôi!

Những người nổi tiếng cũng là con người, giống chúng ta vậy. Chúc ta không thể để mình rơi vào cái bẫy cuồng thần tượng mà bắt chước lời nói, quan điểm cũng như hành động của họ. Ai cũng vậy, chúng ta phải xem xét cẩn thận những phát ngôn từ họ để nhìn nhận được rằng liệu những cái họ nói có đúng với lời chân lý của Giáo hội và Thiên Chúa hay không?

  1. Họ là con người giống chúng ta nên họ không hoàn hảo.

Đôi lúc chúng ta cho rằng những người nổi tiếng đó ở vị thế cao hơn bản thân mình. Sự thật là không phải lúc nào họ cũng sống hết mình với Thiên Chúa. Thậm chí, có những lúc họ có nhiều cử chỉ không phải đạo. Con người chúng ta có thể quay trở lại với đức tin của mình và đến với Thiên Chúa kể cả khi chúng ta mắc nhiều lầm lỗi. Mỗi người trong chúng ta sẽ có cơ hội nhận được lòng thương xót của ngài cho đến khi lìa đời.

  1. Họ có ảnh hưởng cả tốt và xấu

Người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng khá lớn. Đôi khi họ là khuôn mẫu cho nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Điều này có thể mang khuynh hướng tốt hay xấu tùy thuộc vào cách họ thực hiện trách nhiệm đó. Đó là điều nhắc nhở họ về trách nhiệm này và khuyến khích họ tạo nên các tiêu chuẩn cao cho xã hội. Khi họ làm như vậy, họ sẽ được hoan nghênh!

  1. Chúng ta có thể dùng lời nói của họ để bắt đầu câu chuyện và kết nối người khác

Chúng ta có thể tận dụng sức ảnh hưởng lớn của người nổi tiếng cho sự nỗ lực truyền giáo của chúng ta. Thật tự nhiên khi bắt đầu một cuộc trò chuyện với câu hỏi như: ‘’ Bạn thấy gì khi Lady Gaga đề cập về Thánh Thể? Bạn nghĩ gì về điều đó? “hơn là” Bạn có tin vào sự hiện diện thật của Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể? “. Một lần nữa, đây là một ví dụ tuyệt vời về cách mọi người có thể quay trở lại với đức tin. Chúng ta đều có những cuộc đấu tranh, sự trở ngại, nhưng chúng ta luôn có thể trở về với Thiên Chúa! Văn hóa nhạc Pop là một câu chuyện mà chúng ta có thể sử dụng để bắt đầu cuộc trò chuyện tốt với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Hỏi những câu hỏi như vậy sẽ làm họ nghĩ tới về niềm tin của riêng mình.

  1. Chúng ta cần cầu nguyện cho họ

Những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng lớn đến người khác, kể cả đức tin của họ. Cầu nguyện cho người nổi tiếng yêu thích của bạn để họ phát triển mạnh mẽ đức tin của mình và hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống trong Chúa Giếu. Đó cũng là cách gián tiếp cầu nguyện cho con người và cho giới trẻ hiện nay.

Trên mạng xã hội Instagram, nữ ca sĩ đã trả lời lại bài báo : “Thân gửi Becky Roach. Bà Maria Madalena xưa đã rửa chân cho Đức Ki-tô và được nhận tình thương từ ngài. Một người phụ nữ mại dâm, một người cao sang sẽ hổ thẹn mà cho rằng cô là ‘đồ bỏ đi’. Thế nhưng, Ngài vẫn yêu thương bà và chẳng hề chỉ trích. Ngài để bà khóc và lâu khô chân Người với mái tóc nhơ nhớp. Là người nổi tiếng nhưng chúng tôi cũng là con người, đầy tội lỗi và là những đứa trẻ. Đời sống của chúng tôi không hề vô ích vì chúng tôi luôn ráng sức. Chúng tôi vẫn luôn bình đẳng như mọi người xung quanh. Thiên Chúa chẳng khi nào thiên vị bất kể ‘kẻ tin’ ấy là ai.

Ảnh Lady Gaga insta

Ảnh chụp lại từ màn hình nội dung mà nữ ca sĩ Lady Gaga trả lời trên bài đăng của Catholic Link.

Lady Gaga là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng người Mỹ. Chịu ảnh hưởng bởi David BowieMichael JacksonMadonna và Queen, Lady Gaga được công nhận bởi sự nổi bật, sự thay đổi cũng như những đóng góp của cô cho ngành âm nhạc qua xu hướng thời trang, những màn trình diễn và video âm nhạc của mình.

Không chỉ Lady Gaga mà nhiều người nổi tiếng nữa cũng không bao giờ ngần ngại chia sẻ đức tin của mình trên các trang mạng xã hội. Từng là hoa hậu Mỹ,a Rima Fakih vừa cải đạo sang Công giáo cũng chẳng ngần ngại khi chia sẻ câu Kinh thánh trên trang cá nhân Twitter của cô.

Sâu Lươn (Theo Catholic Link)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.