Lễ phong chân phước cho chị Benedetta Bianchi

Sáng thứ bảy 14/9, ĐHY Angelo Becciu, Tổng trưởng Bộ phong thánh đã cử hành Thánh lễ phong chân phước cho chị Benedetta Bianchi, qua đời khi còn rất trẻ, nhưng cuộc đời chị được chiếu sáng bởi ân sủng.

Tiểu sử chị Benedetta Bianchi 

Chị Benedetta Bianchi sinh tại tỉnh Forlì, nước Ý, trong một gia đình đạo đức, tràn đầy tình yêu thương. Ngay từ bé chị đã bị bại liệt, do đó bị chân cao chân thấp và bị trêu ghẹo là “con bé cà nhắc”. Tuy thế chị không buồn phiền, vẫn luôn tươi cười và nhìn nhận “họ nói sự thât!”. Trong tâm hồn chị có một sự nhạy cảm thiêng liêng, dù nó báo trước một bóng đen, mà chúng ta có thể xem như là sự chuẩn bị của Chúa về những gì sẽ xảy ra với chị.

Bệnh tật không thể hủy diệt đức tin

Năm 13 tuổi, Benedetta nhận thấy mình không khỏe và dần dần chị bị điếc. Tuy thế chị vẫn tiếp tục học và chọn ngành y khi vào đại học. Chứng “u sợi thần kinh”, một rối loạn di truyền phá vỡ sự tăng trưởng của tế bào trong hệ thống thần kinh, gây ra các khối u hình thành trên mô thần kinh, làm cho chị yếu dần và trong thời gian ngắn, bị hư cả hai chân, và bị mù. Tuy thế, tinh thần của chị, đặc biệt là đức tin của chị không hề bị hủy diệt. Chị nói: “Một ngày kia tôi sẽ không nghe thấy người khác nữa, nhưng tôi vẫn nghe tiếng của linh hồn tôi”, và chị vẫn cảm thấy tiếng của Chúa, ngày càng gần hơn, gọi chị đến với Người. Chị qua đời nhẹ nhàng ngày 23/1/1964 trong khi cám ơn những người luôn bên cạnh và yêu thương chị.

“Chứng tá đích thực của thập giá”

Trong bài giảng lễ phong chân phước cho chị Benedetta nhân ngày lễ suy tôn Thánh giá, ĐHY Becciu nhận định rằng chị chính là “chứng tá đích thực của thập giá. Chị đã hy sinh chính mạng sống của mình theo gương Chúa Giêsu và kết hợp với Người. Chúng ta đứng trước một cuộc sống lôi cuốn: sự vĩ đại nhân bản và thiêng liêng của một cô gái trẻ, người đã can đảm vượt qua và biến những hoàn cảnh khó khăn nhất trong cuộc đời một con người thành chìa khóa Tin mừng.” (REI 14/9/2019)

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.