Liên hoan phim Công giáo Mirabile Dictu Giải trao giải thưởng tại Roma

Trong một buổi dạ tiệc tại Cung điện Ruspoli ở Rome, các giải thưởng Mirabile Dictu được trao cho những bộ phim Công giáo hay nhất năm nay. Trong số đó là phim tài liệu của Rome Reports năm nay, “Benedict XVI, vinh danh sự thật.”

Liana Marabini, Chủ tịch Lễ hội Mirabile Dictu: “Cảm ơn bạn đã hiện diện nơi đây. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều bộ phim. Vì vậy, năm nay, chất lượng thực sự tuyệt vời. Rất khó để lựa chọn, nhưng chúng tôi hy vọng chúng tôi đã thực hiện một lựa chọn đúng đắn.”

Người chiến thắng trong phim ngắn hay nhất là Peru Cristian Garcia, cho “Conversación.”

Bernadeta Tókarova của Slovakia đã được trao giải thưởng cho bộ phim tài liệu “The Black Madonna” của bà về Đức Mẹ Loreto.

Bộ phim “Pane del Cielo,” hay “Lương thực từ Trời” của Giovanni Bedeschi đã giành giải thưởng cho đạo diễn xuất sắc nhất và phim hay nhất.

Bộ phim tài liệu của Rome, “Benedict XVI, vinh danh sự thật,” đã giành được giải đặc biệt từ Quỹ Capax Dei.

Liana Marabini, Chủ tịch Lễ hội Mirabile Dictu: “Năm nay, tổ chức của tôi đã trao giải thưởng Capax Dei cho bộ phim về Đức Giáo hoàng Benedict XVI, đặc biệt là vì bạn bè của chúng tôi tại Rome Reports, những người phi thường, đã tạo cho nó vô vàn yêu thương.”

“Benedict XVI, vinh danh sự thật” có phiên bản bằng bốn thứ tiếng và đã được phân phối ở hàng chục quốc gia và trực tuyến trên Vimeo. Nó được sản xuất bởi Rome Reports, với sự hợp tác của Quỹ Ratzinger, TV2000 (Ý Đại Lợi) và Quỹ Tiến sĩ Tallaj.

Antonio Olivie, Giám đốc “Benedict XVI, vinh danh sự thật”: “Nói về việc hiểu biết sự thật, một giải thưởng như Mirabile Dictu sẽ giúp mang lại nhiều ánh sáng hơn cho nhân vật Benedict.”

Ramon Tallj, Tiến sĩ Tallaj Foundation: “Đây là một cái gì đó tuyệt vời đối tôi, cho gia đình tôi, và tổ chức chúng tôi đại diện.”

Lễ hội Mirabile Dictu tổ chức kỷ niệm lần thứ 9 trong năm nay. Các nhà tổ chức đã nhận được khoảng một nghìn ứng cử viên cho giải Silverfish. Trong số này, họ đã chọn 12 người vào vòng chung kết từ 8 quốc gia.

Bộ phim tài liệu “Benedict XVI, In Honor of Truth” của Rome Reports đã có trên Vimeo theo yêu cầu: https://vimeo.com/ondemand/benedictxvitruth

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.