Lòng Chúa Thương Xót cứu một người thờ Satan

Bà Tess Poling, thành viên ban giám đốc của mạng lưới Hỗ trợ Lòng Thương Xót của Giáo phận Sacramento ở California, Mỹ.

Thái Hà (29.01.2016) – Một giáo dân có lòng sùng kính Lòng Chúa Thương Xót ở Mỹ, hôm 17/1 đã kể lại câu chuyện mà bà gọi là “phép lạ của Lòng Thương Xót” bên lề Đại hội Tông đồ Thế giới lần 4 về Lòng Thương Xót (WACOM) ở Philippines.

Đó là câu chuyện về một tù nhân trẻ người Mỹ, người tuyên bố ông đến từ một nhánh tôn thờ Satan nhưng sau đó đã có một cuộc hoán cải đầy ấn tượng.

“Anh ta nói với tôi rằng ông của anh ta, cha và bản thân anh ta, tất cả đều thờ quỷ Lucifer. Anh ta đã tự cứa chính mình và để máu rỉ trên những người mà anh cầu nguyện cho, bởi anh nói Satan đã chữa lành cho anh,” Tess poling, thành viên ban giám đốc của mạng lưới Hỗ trợ Lòng Thương Xót của Giáo phận Sacramento ở California cho biết.

Bà đã gặp tù nhân 24 tuổi này trong một lần đến nhà tù bang Folsom, trong vai trò tình nguyện viên tuyên úy vào những năm 1990.

Trong cuộc nói chuyện đầu tiên của họ, “Michael” tiết lộ rằng anh yêu các sách Thánh Vịnh và đã đọc chúng khi có người cho anh quyển Thánh Kinh, lúc anh bị tống giam tại một nhà tù địa phương nhưng không muốn từ bỏ “món quà chữa lành” của Satan.

Một cuộc thay đổi thật đẹp
“‘Bất cứ cái gì mà tôi sẽ nói đây đều đến từ Chúa Giêsu vì Ngài đang đứng đây, trước mặt bạn … vì Ngài muốn chạm đến bạn. Ngài yêu thương và chăm sóc cho bạn.’ Đó là cách mà chúng tôi bắt đầu cuộc trò chuyện,” bà Poling nói.

Cuộc gặp gỡ kết thúc với lời cầu nguyện lớn tiếng của Poling, và “Michael” thì đọc kinh.

Không cần phải nói, bà đã quyết tâm cầu nguyện cho việc cải tà quy chính của chàng trai trẻ.

Bà Poling nói tiếp: “Tôi đã quỳ gối đi Chặng đàng Thánh Giá. Tôi nói với Satan, ‘ngươi làm ta phân tâm. Mỗi lần bị phân tâm, thì ta đọc lại kinh Chặng Đàng Thánh giá từ chặng thứ 1. Ngươi càng làm ta phân tâm, thì sẽ càng có nhiều lời cầu nguyện” được dâng lên Thiên Chúa.

Thứ Bảy sau đó, Poling lại đến nhà tù. Michael đã biểu lộ một số thay đổi về thể chất, báo hiệu trước những thay đổi cả về tâm linh.

“Thật tuyệt vời làm sao … Khi chúng tôi trở lại và tù nhân này bước vào, thì hai má anh đã hồng hào, đôi mắt như của em bé. Tôi không biết anh đã dùng dầu gội gì nhưng trông anh rất sáng láng.”

Poling chia sẻ: “Tất cả các tình nguyện viên đều nhận thấy sự thay đổi.”

Cuộc hoán cải của người đàn ông trẻ

Ngày hôm đó, lần đầu tiên Michael được phục vụ trong Thánh lễ, anh đọc sách Thánh Vịnh.

“Và từ đó, anh bắt đầu cầu nguyện và tìm hiểu việc lần chuỗi kinh Mân Côi.”

Sau một thời gian, Poling phát hiện ra Michael đã xin một linh mục cho mình được xưng tội, và thậm chí anh đã cải đạo sang Công giáo.”

“Anh ấy đã thành người Công giáo, và rất tích cực [trong việc hỗ trợ các tuyên úy nhà tù] Poling nói.

Theo bà, biến cố này xảy ra vào khoảng thời gian mà nhóm Lòng Chúa Thương Xót đầu tiên được thiết lập ở giáo xứ các linh hồn ở Sacramento.

Poling đến cùng 9 đại biểu khác từ Giáo phận Sacramento ở Mỹ để tham dự WACOM 4, diễn ra từ ngày 16 đến 20/1.

Nguyễn Đức (theo CBCP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.