Mexicô: Đức Tổng Giám mục hiệp ý cầu nguyện sau vụ nổ súng trường học

Đức Tổng giám mục Rogelio Cabrera López tại Monterrey đã hiệp ý cầu nguyện sau vụ nổ súng tại trường học ở địa phương vào tuần trước.

Ngài chia sẻ hôm 18/1 rằng: “Tôi nghe biết rằng mọi người đã dành nhiều sự quan tâm, lo lắng về vụ việc vừa qua xảy ra tại địa phận chúng ta”.

“Tôi muốn bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất tới mọi người với tư cách là vị cha chung của giáo phận để chúng ta có thể vượt qua nghịch cảnh này. Hơn nữa, là một linh mục, tôi cũng xin dâng lên Chúa lời khẩn cầu cho nhà trường, đặc biệt là cho những người thân hữu của họ”.

Sớm ngày hôm trước, một học sinh 15 tuổi tại trường học Mỹ nằm ở phía Đông Bắc đã bắn vào bạn học và giáo viên của mình sau khi đốt lửa trong lớp. Giáo viên và 3 em học sinh đã bị thương trong vụ tấn công.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, chàng trai trẻ ấy đã được đưa vào điều trị về vấn đề sức khỏe tâm thần.

Đức TGm Cabrera López đã kêu mời mọi người cầu nguyện để an ủi và nói rằng: “Nguyện xin Đức Ki-tô, Người đã đến để ủi ai những kẻ tội lỗi và ban cho chúng ta sự không ngoan của Chúa Thánh Thần bây giờ và mãi mãi bên cạnh và ban cho chúng ta ơn bình an”.

Ngài cũng kêu gọi mọi người nâng đỡ hội đồng nhà trường “để tiếp tục công việc chung phục vụ lợi ích cộng đồng về giáo dục mà họ đã từng thực hiện. Bởi đó là những hạt giống cho một xã hội tốt đẹp hơn”.

An Nhiên (Theo Catholic News agency)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.