Mexico: Thêm hai linh mục nữa bị sát hại

Cha ván Añorve Jaimes và cha Germain Muñiz García

Giáo phận Acapulco tại Mexico thông báo rằng hai linh mục đã bị giết hại vào buổi sáng sớm thứ Hai ngày 2/5.

Cha Iván Añorve Jaimes, linh mục sở nhiệm tại giáo xứ Holy Family (Giáo xứ Thánh Gia) tại thị trấn Las Vigas và cha Fr.  Germain Muñiz Garcia, linh mục chánh xứ của Mezcala bị giết hại bởi.

Theo tờ báo phát hành từ văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Tiểu bang Guerrero, nạn nhân đi trên đường cao tốc từ Iguala – Taxco thì họ đột nhiên bị xe khác chặn lại. Hai linh mục bị bắn từ phía xe này. Tên tấn công đã bỏ trốn sau đó.

“Là một Giáo hội, chúng ta thực sự rất bối rối bởi những sự việc thương đau này. Và toàn thể cồng đoàn Tổng giáo phận chúng ta cũng như Giáo phận Chilapancingo-Chilapa cảm thương vì điều này. Chúng tôi kêu gọi các nhà chức trách, rằng một khi sự thật đã sáng tỏ thì công lý phải được thực thi”, bài thông báo của của TGP Acapulco.

Sau khi dâng lời cầu nguyện cho linh hồn của hai linh mục, TGP Acapulco cũng kêu mời mọi người về “một cuộc đối thoại với những ai mà quên đi rằng, chúng ta là anh em với nhau, phải đối xử tốt với thủ phạm. Điều mà đã làm tổn thương phẩm giá con người, lấy lại món quà thiêng liêng của cuộc sống và gieo đau đớn, khổ đau trong gia đình và trong xã hội.”

“Chúng ta nên cố gắng xây dựng hòa bình trong gia đình, trong cộng đoàn, trong đất nước và tại quê hương mình. Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban cho hòa bình mỗi này”, bản thông báo đúc rút lại.

Sâu (Theo Catholic News Agency)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.