Một giám mục Ấn Độ hiến thận cho người đàn ông nghèo Hindu

160608
Giám Mục Mar Jacob Muricken của Giáo hội Đông phương Syro-Malabar

Thái Hà (08.06.2016) – Catholic Herald – Một Giám mục Ấn Độ đã hiến chính quả thận của mình để cứu sống một người đàn ông Hindu nghèo khổ.

Đó là Đức Giám mục Mar Jacob Muricken của Giáo hội Đông phương Syro-Malabar và là Giám mục phụ tá Giáo phận Palai, tại bang miền nam Kerala, Ấn Độ.

Người được nhận thận là E Sooraj, một người đàn Hindu nghèo khổ 30 tuổi thuộc tầng lớp thấp kém đến từ Kottakal ở phía Nam Ấn Độ.

Cách đây hai năm, ông được chẩn đoán mắc căn bệnh suy thận. Kể từ đó, ông phải chạy thận và chống trọi với cuộc sống để nuôi vợ và mẹ ông.

Sooraj đã nói trong cuộc phỏng vấn từ NDTV ở Kochi: ‘’Bây giờ tôi đã biết vị giám mục hiến thận cho tôi. Đối với tôi đó như là sự can thiệp của Thiên Chúa vậy’.

160608 (3)
‘’Bây giờ tôi đã biết vị giám mục hiến thận cho tôi. Đối với tôi đó như là sự can thiệp của Thiên Chúa vậy’’ – Sooraj đã nói trong cuộc phỏng vấn từ NDTV ở Kochi.

Đức giám mục Muricken được truyền cảm hứng sau khi nghe cha Davis Chiramel – Chủ tịch Liên đoàn thận của Ấn độ phát biểu tại một hội nghị. Cha Chiramel đã từng hiến chính quả thận của ngài cho một người Hindu vào năm 2009.

Cha Chiramel nói: “Đây có lẽ là lần đầu tiên trong lịch sử, có một giám mục hiến thận để cứu một mạng người’’. Cha cũng cho biết, hành động của vị giám mục có ý nghĩa đặc biệt vì ngài “thực hiện điều đó theo lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Prancis trong năm thánh của Lòng Thương Xót, hãy yêu thương nhau mà bỏ qua rào cản của giai cấp hay tín ngưỡng.’’

160608 (2)
Giám mục Jacob Muricken cùng với đội ngũ bác sĩ ở Kerala

Cha nói thêm “người đàn ông 30 tuổi Sooraj đã được vị giám mục Công giáo cứu sống. Và đức cha đã trở thành cầu nối giữa tình yêu và ân sủng của Thiên Chúa’’.

Giám mục Muricken nói rằng: “Đức Giáo Hoàng Phanxicô ủng hộ những việc làm như hiến nội tạng. Đó chính là tinh thần của Giáo hội. Tôi tin rằng đây sẽ là một thông điệp mạnh mẽ truyền tải cho mọi người xung quanh tôi, giúp họ có thể mở rộng lòng mình để hiến tạng.’’

Sâu Lươn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.