Một linh mục Nigeria kêu gọi giúp Kitô hữu nước này trước nguy cơ bị tiêu diệt

Các nữ sinh Kitô hữu Nigeria bị bắt cóc và được trả tự do (AFP or licensors)

“Nước Ý, châu Âu, xin hãy giúp chúng tôi. Xin đừng im lặng trước sự hủy diệt của các Kitô hữu Nigeria.” Đó là lời cầu xin chân thành của một linh mục Nigeria trước tình trạng Kitô hữu tại nước này…

Trong một video cảm động gửi đến tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ, hôm 15/01 vừa qua, cha Joseph Bature Fidelis, ở Maiduguri, miền bắc Nigeria, đã bày tỏ tất cả sự đau khổ và lo âu cho các Kitô hữu ở Nigeria, nơi mà trong những ngày này, họ cũng đang lo lắng cho số phận của 4 chủng sinh bị bắt cóc hôm 08/01. Cha nói: “Các Kitô hữu Nigeria chúng tôi thật sự bị bách hại. Mỗi ngày các anh em của chúng tôi bị thảm sát dọc đường.”

Cha Joseph tố cáo rằng từ sau biến cố tỉnh Tây Phi của Nhà nước Hồi giáo giết hại dã man 10 Kitô hữu, tình hình càng tệ hại hơn. Cha kêu gọi chân thành: “Tôi xin chính quyền nước Ý, nơi tôi đã theo học, và tất cả các chính phủ châu Âu làm áp lực trên chính phủ nước tôi để họ làm điều gì đó bảo vệ chúng tôi.”

Các Kitô Nigeria đã nhiều lần than phiền rằng chính phủ của Tổng thống Muhammadu Buhari không hành động, không có khả năng bảo đảm an ninh và ngăn chặn các bạo lực liên tục và thậm chí là những cuộc tàn sát chống Kitô giáo. Theo cha Joseph, cần có sự trợ giúp và can thiệp của các chính phủ Âu châu, “nếu không chúng tôi có nguy cơ bị hủy diệt. Người dân chúng tôi đau khổ rất nhiều. Xin giúp chúng tôi, xin đừng im lặng trước sự hủy diệt khôn cùng đang diễn ra trong im lặng.”

Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ muốn kết hợp cầu nguyện với sự hỗ trợ cụ thể cho các chủng viện của nước này. Sự giúp đỡ sẽ được đặc biệt dành cho chủng viện Maiduguri thuộc giáo phận của cha Joseph, nơi có 53 chủng sinh và như chính linh mục nói với chúng ta, nó nằm ở khu vực mà sự sống của họ gặp nguy hiểm chỉ vì họ là Kitô hữu. (ACI 15/01/2020)

Hồng Thủy – Vatican

2 comments

  1. Đức Giáo Hoàng: Đức Mẹ Maria chỉ đơn giản là một bà mẹ, không phải nữ thần, cũng không phải là một đấng đồng công cứu chuộc với Đấng Ky Tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.