Một Linh mục tặng 250,000 USD giải thưởng chương Trình “Ai là Triệu phú”

Cha Bill Matheny trong Chương Trình "Ai Là Triệu Phú?" Ảnh: Youtube.
Cha Bill Matheny trong Chương Trình “Ai Là Triệu Phú?” Ảnh: Youtube.

Thái Hà (14/10/2016) – Một vị linh mục từ Bang West Virgina gần đây đã thắng 250.000 USD trên một chương trình truyền hình Ai Là Triệu Phú và đã hứa tặng số tiền đó cho một trường tiểu học Công Giáo.

Cha Bill Matheny đã nỗ lực để vượt thắng chương trình đố vui Ai Là Triệu Phú trong vòng 17 năm. Mùa hè vừa qua, cuối cùng thì ngài cũng đã đạt được mơ ước của mình, hứa rằng ngài sẽ tặng phần giải thưởng cho Trường Tiểu Học Công Giáo Thánh Phanxicô Assisi tại St. Alban, West Virgina, mà ngài đã học hồi nhỏ.

Sử dụng hết ba quyền trợ giúp, ngài đã chiến thắng vang dội 250,000 USD trước khi chương trình hết thời gian.

Ngài trở lại vào ngày hôm sau để đi đến mức 500,000 USD. Mặc dù Ngài chưa chắc lắm một câu trả lời cụ thể, Ngài đã không tự tin đủ để kết thúc câu trả lời ấy và quyết định dừng cuộc chơi với giải thưởng 250,000 USD. Sau khi đưa ra quyết định ấy, chương trình đã cho thấy phán đoán của Ngài là đúng.

“Nếu tôi chỉ chơi cho bản thân mình, tôi sẽ đi đến cùng”, vị linh mục nói với đài truyền hình ở West Virgina.

“Dường như là câu trả lời logic đó là đúng nhưng tôi đã theo dõi chương trình đủ để biết rằng khi một người đi đến vòng này thì diều dường như là hợp lý thì luôn luôn là không phải là một câu trả lời đúng. Vì thế tôi bận tâm. Nếu chỉ là tôi thôi, tôi sẽ đánh cược bởi vì tôi có thể sống với 50,000 USD nhưng đối với nhà trường thì tôi không thể đánh mất 200,000 USD”.

Mặc dù chương trình đã ghi hình vào mùa hè năm ngoái, nhưng nó được chiếu trên TV vào Tháng 09.

Âu Dương Duy (Theo CNA)

Nguồn bài viết: http://masimpress.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.