Một người đồng tính được biến đổi nhờ nữ tu ‘cướp biển’

Thái Hà (07.04.2016) – 15 tuổi, Paul Darrow đã tới những bãi biển giành cho người đồng tính. Anh lao mình vào công việc, thú vui trần tục với những người bạn cùng phái. Nhưng rồi, anh trở lại với Chúa và muốn sửa chữa những tháng ngày chối bỏ và rời xa Ngài nhờ nữ tu ‘cướp biển’.

Nữ tu ‘cướp biển’ Angelica

Mẹ Mary Angelica, nữ tu dòng chiêm niệm Thánh Clara,là sáng lập viên đài truyền hình Lời Hằng Sống EWTN. EWTN – Enternal Word Television, được thành lập năm 1981, là mạng lưới truyền thông tôn giáo lớn nhất trên thế giới.

Mẹ vừa qua đời vào đúng Chúa nhật Phục Sinh vừa qua (27/3/2016), hưởng thọ 92 tuổi.

Mẹ Angelica, sinh năm 1923 tại Canton, Ohio với tên gọi Rita Antoinette Rizzo.
Mẹ Angelica, sinh năm 1923 tại Canton, Ohio với tên gọi Rita Antoinette Rizzo.

Mẹ được coi là “người phụ nữ đặc biệt, một nữ tu nhiệt thành và là một người tiên phong trong truyền thông”, theo lời Đức Tổng Giám mục Joseph Kurtz giáo phận Louisville, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ.

Mẹ còn được gọi “nữ tu cướp biển” hay “nữ tu chột” sau khi bị tai biến. Phía trái mặt của mẹ bị xệ xuống và mẹ phải đeo theo một miếng che mắt. Nhưng cũng chính hình ảnh một bà sơ “chột” với bộ áo dòng cũ rích của mẹ trên màn ảnh đã cảm hóa được một tâm hồn đang lạc dòng.

‘Tôi thấy mình không hạnh phúc’

Paul Darrow là một người mẫu quốc tế và hoạt động trong lĩnh vực giải trí tại Mỹ. Anh phát triển sự nghiệp của mình tại New York – nơi mà giới đồng tính cho là “thiên đường tự do”.

Với sự quyến rũ trong vỏ bọc là một siêu mẫu cùng sự nghiệp nở rộ, anh nghĩ rằng mình đã có tất cả. Tuy vậy, anh cũng đã từng cảm thấy thất vọng về cuộc sống mà anh cho là tươi đẹp của mình.“Chí ít, tôi đã từng cảm thấy buồn chán.Tôi cảm thấy không hạnh phúc.Dường như tôi đang ở chỗ đáy cùng của thế giới này” – anh chia sẻ với Lifesite News.

Anh điên cuồng lao theo những thú vui trần tục từ bạn tình đồng giới. Darrow đã từng có tới hàng ngàn bạn tình. 90% trong số họ đã bị Aids và anh may mắn thoát nạn. Đó là lý do anh chuyển tới San Francisco để bắt đầu hành trình mới.

Trở về với ‘người tình’ thực sự

Tình cờ, anh nhìn thấy nữ tu cướp biển trên TV và hét toáng lên “Nhìn này, một nữ tu ‘chột’ ư?”.Darrow và Jeff – người bạn cùng phòng với anh phá lên cười và cho rằng “đó là một đám tín đồ Ki-tô điên khùng”.

Người nữ tu ấy không ai khác là Mẹ Angelica của đài EWTN.Nhờ sự hài hước, chân thành của Mẹ trên truyền hình, Darrow đã dừng lại trước khi ấn nút chuyển kênh. Mẹ nói với đôi mắt sáng lên: “Bạn thấy không, Thiên Chúa tạo dựng nên bạn để bạn được hạnh phúc đời này và ở đời sau. Người chăm sóc bạn, Người theo bạn từng nhịp bước. Chẳng có người tình nào yêu bạn như vậy đâu!”.

“Mẹ đã biến đổi suy nghĩ của tôi và câu nói của mẹ đã khiến tôi suy nghĩ rất nhiều.Tôi bắt đầu yêu mến mẹ và cũng … ‘giấu’ mẹ”. Từ đó, anh hay lén lút mở trộm kênh EWTN vì không muốn Jeff cũng như bạn bè trông thấy.

Thời gian sau đó, Darrow đã quay trở về Giáo hội bằng việc đi xưng tội và giao hòa với Chúa. Mặc dù, anh đã mất rất nhiều khách hàng và bạn bè khi họ nhìn thấy anh dự lễ tại nhà thờ.

Tuy vậy, Darrow cho rằng, anh không bao giờ hối tiếc với quyết định này.Qua sự dẫn dắt của mẹ Angelica, anh đã tham gia nhóm Courage International , hiệp hội do Tòa Thánh công nhận với mục đích giúp các tín hữu Công giáo có khuynh hướng đồng tính. Anh cũng đã đi nhiều nơi để chia sẻ câu chuyện đời mình và tham gia bộ phim “Desire of the Everlasting Hills”.

Darrow trả lời phỏng vấn của đài Lifesite News
Darrow trả lời phỏng vấn của đài Lifesite News

“Quan hệ tình dục đồng tính là một lối sống “nuông chiều” bản thân. Nó làm cho chúng ta thỏa mãn dục vọng ích kỷ chứ không phải vì người khác”, anh chia sẻ.

Darrow cũng nói rằng anh đang sống trong niềm vui và bình an đích thực. Việc sống đức khiết tịnh từ một người “nghiện”, anh nghĩ đó là điều khó nhưng có thể thực hiện được nhờ ơn Chúa.

Anh chia sẻ: “Giống như một ly nước, nếu ly nước chứa đầy ‘chất Chúa’ bên trong, thì nước sẽ không còn trong đó nữa. Và nếu vắng bóng Chúa, ly nước của bạn sẽ đầy trở lại với bất cứ thứ gì”.

“Hãy trở lại với Giáo hội, Giáo hội Công giáo thực sự như những gì được ghi trong giáo huấn.Đó là mở ra cho tất cả mọi người”.

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.