Một nhà tù Pakistan mở nhà nguyện cho các tù nhân Kitô giáo

Pakistan jail opens chapel for Christian prisoners
Một mục sư tổ chức buổi cầu nguyện ngày Chúa nhật cho các các tù nhân Kitô giáo, tại nhà nguyện bên trong trại giam Landhi ở Karachi, Pakistan. (Ảnh: Angel Patient Welfare Services)

Thái Hà (21.08.2016) – Ucanews – Một nhà nguyện đã được khánh thành bên trong nhà tù Landhi ở Karachi, thành phố miền nam của Pakistan, để phục vụ cho các tù nhân Kitô giáo.

Các nhà hoạt động xã hội Kitô giáo cùng với giới chức của nhà tù, đã hiện diện trong lễ khánh thành nhà nguyện hôm 5/8, vốn được xây dựng bởi sự giúp đỡ của một tổ chức phi chính phủ.

Hiện tại có 100 Kitô hữu trong số 4.500 tù nhân ở cơ sở này. Nhà nguyện mới chỉ cách một nhà thờ Hồi giáo cũng trong tù vài mét.

Naqash Yousuf, 26 tuổi, một người Công Giáo đang bị giam trong khi chờ xét vui mừng nói trong lễ khánh thành: “Giờ đây, các tù nhân Kitô giáo có thể đến viếng nhà nguyện và tham dự các buổi cầu nguyện vào Chủ nhật.” Một mục sư cũng là tù nhân sẽ chủ trì các nghi thức này.

Ông nói thêm: “Từ lâu chúng tôi [những tù nhân Kitô hữu], đã uớc muốn có một nơi riêng biệt để thờ phượng. Nhờ các cơ quan chức năng, mong muốn của chúng tôi đã thành hiện thực.”

Muhammad Hassan, một quan chức cao cấp của nhà, nói tất cả các tù nhân được tự do thực hành tôn giáo của họ mà “không có giới hạn nào.”

Ishtiaq Awan, một viên cảnh sát cho biết, mặc dù các tù nhân Kitô giáo thường được giam giữ chung với người Hồi giáo hầu hết thời gian trong năm, tuy nhiên vào những dịp đặc biệt như Giáng sinh, Phục sinh và lễ Eid của Hồi giáo, họ được chuyển qua các trại riêng biệt để mừng lễ.

Samina Nawab, Chủ tịch của tổ chức phi chính phủ Dịch vụ Chăm sóc Bệnh nhân (Angel Patient Care Services), ca ngợi sự hỗ trợ của các quan chức nhà nước trong việc xây dựng nhà nguỵện.

Bà nói thêm: “Nhóm của chúng tôi thường xuyên ghé thăm các nhà tù, và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho tù nhân mà không phân biệt đức tin của họ.”

“Chúng tôi đã tới thăm nhà tù Landhi và gặp một số tù nhân Kitô giáo. Và họ đã đề nghị chúng tôi giúp xây dựng một nhà nguyện”.

Pakistan là nuớc có số dân Hồi giáo đông thứ hai trên thế giới, với 97% nguời dân theo đạo Hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.