Một nữ Kitô hữu Pakistan bị bắt cóc và bị ép cải sang đạo Hồi

Pakistani police ordered to probe kidnap of Christian woman
Một nhóm đấu tranh cho Kitô hữu biểu tình chống lại việc cưỡng ép cải đạo ở Lahore, Pakistam năm 2015. (Ảnh: Sardar Mushtaq Gill)

Thái Hà (20.02.2016) – Fides/UCA News – Nabila Bibi, một cô gái Kitô hữu ở Pakistan, bị bắt cóc hồi tháng Chính vừa qua, bị cải sang đạo Hồi và bị buộc phải kết hôn với một người đàn ông Hồi giáo ở Pattoki, tỉnh Punjab của Pakistan.

Cha của cô gái là Bashir Masih đã đệ đơn khiếu nại chống lại những kẻ bắt cóc nhưng cảnh sát đã bác đơn.

Tuy nhiên, luật sư bảo vệ Nabila Bibi, cho biết tòa án hôm 18/2 đã ra lệnh cho cảnh sát Pakistan điều tra vụ bắt cóc và buộc cải đạo của cô.

Sardar Mushtaq Gill – luật sư đấu tranh cho quyền của các Kitô hữu – đã thay mặt gia đình Nabila Bibi đệ đơn hồi tháng Mười năm ngoái, sau khi cảnh sát bác đơn khiếu nại ban đầu.

“Sau bốn tháng, tòa án đã chấp nhận lời cầu xin của chúng tôi” ông Gill nói và cho biết, phiên điều trần sẽ được tổ chức tại một tòa án cấp thấp ở Pattoki, Punjab.

Bốn người đàn ông có vũ trang đã bắt cóc Bibi, khi cô đang đi cùng với mẹ và em gái ở Pattoki hồi cuối tháng Chín vừa qua.

Những người đàn ông sau đó nói với cảnh sát rằng, Bibi đã cải sang đạo Hồi và kết hôn với một trong số những kẻ bắt cóc theo ý riêng của cô.

Trong khi đó, cha của Bibi nói con gái ông đã bị dọa giết và bị buộc phải cải đạo.

Ông cho biết việc dọa giết vẫn tiếp diễn, và con gái ông “được cho biết rằng, nếu nó bỏ đạo Hồi và trở lại Kitô giáo thì sẽ bị tuyên bố là một murtad (bỏ đạo), một hành động sẽ bị xử tử.”

Những luật sư bảo vệ cho các trường hợp tương tự kể trên phải gặp nhiều nguy hiểm. Một vài ngày trước, luật sư Gill và các luật sư khác đã bị một nhóm đàn ông chặn đường, đe dọa và yêu cầu họ không theo đuổi vụ án.

Tuy nhiên, luật sư Gill nói, “chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh giành công lý [cho các Kitô hữu].”

Bị cưỡng bức cải đạo đang trở thành một vấn đề lớn với các cộng đồng Kitô giáo và Ấn Độ giáo ở Pakistan.

Mỗi năm có khoảng 1,000 cô gái đã bị buộc phải cải sang đạo Hồi ở quốc gia nam Á này, theo báo cáo hồi tháng Sáu của tổ chức Aurat Foundation cho biết.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.