Một Trung tâm Xã hội mới của các tu sĩ Camillô trên đảo Flores, Indonesia

Tu sĩ dòng Thánh Camillô – RV

Maumere – Để đóng góp vào việc đào tạo toàn diện những người trẻ, ở tầm mức con người, xã hội, quan hệ và tinh thần: với mục đích này, Trung tâm Xã hội Thánh Camillô được khai sinh ở Maumere, trên đảo Flores của Indonesia, được Đức cha Kerubim Pareira làm phép và khánh thành trong những ngày gần đây. Kerubim Pareira, của các nhà truyền giáo Verbite. Đây là một nơi tham khảo mới cho những sinh viên đến từ các vùng xa xôi nhất của hòn đảo, nơi họ có thể tìm thấy sự an toàn, bảo vệ và đào tạo. Các bạn trẻ cũng sẽ có cơ hội tham dự các khóa học tiếng Anh, vi tính và các ngành giáo dục khác. Trung tâm thánh Camillô có phòng hội nghị cho khoảng một trăm người, 26 phòng cá nhân, 4 phòng ngủ lớn, nhà bếp và phòng ăn. Ngoài ra còn có một phòng tập vật lý trị liệu và phòng tập thể dục, nơi những người khuyết tật về thể chất và tâm thần có thể tìm được sự chăm sóc thích hợp.

Trên đây là những gì cha Luigi Galvani, nhà truyền giáo Camillô, người đã sống trên đảo này trong 20 năm nói với Hãng tin Fides.

Vị truyền giáo tiếp tục: “Một sự phục vụ khác mà trung tâm cung cấp là đó là sự phân phối nước khoáng, được gọi là  Nước Thánh Camillô, ai đã chịu phép Thánh tẩy như “nước kỳ diệu”. Trung tâm cũng dự kiến mở một tiệm kem kiểu Ý. Đây chắc chắn sẽ là niềm vui lớn đối với các trẻ em vì đã từ lâu các em mơ điều này”.

Cha Galvani kết luận: “Như thế, Trung tâm Xã hội Thánh Camillô của Maumere được thêm vào hàng trăm tổ chức Camillô khác rải rác khắp thế giới bao gồm bệnh viện, nhà điều dưỡng, phòng khám đa khoa, nhà dưỡng lão, trung tâm mục vụ. Ngày nay, các nhà truyền giáo của Camillô ở Indonesia có thêm một lý do nữa để cảm thấy tự hào, vì đã tạo dựng một “thập tự đỏ Camillô” khác trên Trung tâm Xã hội Thánh Camillô của Maumere. Nó chắc chắn sẽ trở thành một điểm tham chiếu và biểu tượng của tình yêu đối với hàng trăm bệnh nhân và người nghèo trên đảo Flores”. ( Agenzia Fides 2/6/2018)

Ngọc Yến – radiovaticana

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.