Một xe cứu thương được dùng làm tòa giải tội di động ở Louisiana, Mỹ

Photo Credit: Jazmin Thibodeaux/KLFY
Chiếc xe cứu thương của Giáo phận Lafayette sẽ được dùng làm phòng xưng tội di động trong Năm Thánh Thương Xót. Ảnh: Jazmin Thibodeaux/KLFY

Thái Hà (17.11.2015) – Theo tờ KWQC, Giáo Phận Lafayette thuộc bang Louisiana vừa tiết lộ một phương pháp mới và khác thường nhằm giúp các tín hữu Công giáo xưng tội.

Theo đó, chiếc xe cứu thương được dâng tặng cho giáo phận sẽ được dùng làm phòng xưng tội di động trong Năm Thánh Thương Xót sắp tới mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố.

Đức Giám Mục Michael Jarrell cho biết ngài hy vọng cách này sẽ giúp gia tăng số người Công giáo xưng tội.

Đức Giám mục nói với Jazmin Thibodeaux KLF: “Tôi nghĩ rằng nhiều người đã bỏ lỡ cơ hội lãnh nhận Bí tích Hòa giải chỉ vì không có thời gian và bận rộn, vì vậy chúng tôi đang cố gắng loại đi những cản trở ấy để họ có cơ hội đến với tòa giải tội.”

Ảnh: Jazmin Thibodeaux/KLFY

Đức cha Jarrel đã làm phép cho tòa giải tội di động là chiếc xe cứu thương, trước các học sinh và thành viên trong Giáo phận.

Ngài nói đây là cách lại lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, “Đức Thánh Cha đã yêu cầu chúng ta phải tập trung vào bí tích hòa giải, và mục đích của việc chăm sóc linh hồn này là để đưa mọi người vào mối hiệp thông sâu xa hơn với Chúa Kitô.”

Cha Michael Champagne cho biết, các linh mục sẽ có cơ hội giải tội bên ngoài nhà thờ và đây là cách giúp các ngài thi hành sứ vụ dễ dàng hơn. “Bằng cách thiết lập tòa giải tội di động, chúng tôi có thể hiện diện ở nơi có đông người dân tụ tập như ở Downtown Alive, hay những bữa tiệc ngoài trời.”

Cha Champagne nói: điều này chắc chắn là một việc làm đầu tiên, không chỉ với Acadiana nhưng có thể trên toàn đất nước.

Bên trong xe cứu thương đã được thiết kế lại, các linh mục sẽ có nơi chứa các tranh thánh, tràng hạt Mân Côi, và thậm chí cả nước thánh.

Stephen Melancon, sinh viên năm hai tại Viện Gioan Phaolô, nói “với sự thuận tiện này, chúng ta không có lý do gì mà không đi xưng tội.”

Cha Champagne nói tòa giải tội di động sẽ ra mắt lần đầu ngày 8/12/2015, nhân Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm và cũng là ngày khai mạc năm thánh Thương Xót.

Cát Trắng
http://kwqc.com/2015/11/12/louisiana-bishop-converts-ambulance-into-mobile-confession-booth/

Ảnh: Jazmin Thibodeaux/KLFY
Ảnh: Jazmin Thibodeaux/KLFY
Ảnh: Jazmin Thibodeaux/KLFY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.