Myanmar tán thành quyết định chọn đại sứ của Tòa Thánh

Đức Tổng Giám mục Paul Tschang In-Nam, đại diện Tòa Thánh tại Myanmar hội kiến Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi tại dinh thự của bà ở Naypyidaw hồi tháng 2. Ảnh: Tổng giáo phận Yangon

Myanmar tán thành việc Tòa Thánh bổ nhiệm Đức Tổng Giám mục Paul Tschang In-Nam làm Sứ Thần Tòa Thánh tại Cộng hòa Liên bang Myanmar.

Động thái này diễn ra sau khi Myanmar và Vatican thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ ngay sau khi Đức Thánh cha Phanxicô tiếp Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi tại Vatican hôm 4-5.

Sau đó Vatican thông báo Đức Thánh cha sẽ bổ nhiệm một sứ thần tại Myanmar và tiếp nhận đại sứ của quốc gia Đông Nam Á này.

Đức cha Tschang sinh ngày 30-10-1949 tại Seoul, Hàn Quốc. Ngài chịu chức linh mục năm 1976, và được tấn phong giám mục tại Rôma năm 2003.

Ngài bắt đầu tham gia công tác ngoại giao của Tòa Thánh năm 1985 và làm việc tại các Tòa Khâm sứ ở El Salvador, Ethiopia, Syria, Pháp, Hy Lạp và Bỉ trong nhiều lĩnh vực cho đến năm 2002.

Ngài còn làm Sứ Thần Tòa Thánh tại Bangladesh từ năm 2003-2007 và Uganda năm 2007-2012. Từ năm 2012, ngài làm Sứ Thần Tòa Thánh tại Thái Lan và Campuchia và Đại Diện Tông Tòa tại Myanmar và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Người Công giáo chiếm thiểu số tại Myanmar. Đa số trong 51 triệu dân Myanmar là người Phật giáo. Có khoảng 700.000 người Công giáo được phục vụ bởi 16 giám mục, hơn 700 linh mục và 2.200 tu sĩ trong quốc gia này.

Đức cha Tschang sẽ thường trú tại Bangkok, Thái Lan khi làm Sứ Thần Tòa Thánh tại Myanmar.

Tin từ Myanmar 

Nguồn: ucanews

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.