Nếu phép lạ được công nhận, Mẹ Têrêsa có thể được tuyên thánh ngày 4/9

Chân phước Têrêsa Calcutta, Đấng sáng lập dòng Thừa Sai Bác Ái. Ảnh: Emaze.com
Chân phước Têrêsa Calcutta, Đấng sáng lập dòng Thừa Sai Bác Ái. Ảnh: Emaze.com

 

Thái Hà (20.11.2015) – Hãng tin CNS cho biết, lịch của Vatican trong Năm Thánh Thương Xót đã có ý dành ngày 4/9/2016 để cử hành việc tuyên thánh cho Chân phước Têrêsa Calcutta, nếu án tuyên thánh của bà kết thúc trước đó.

Linh mục Dòng Tên Federico Lombardi, Phát ngôn viên của Tòa Thánh, nói với CNS hôm 19/11 rằng: “đã có những dự định cho ngày 4/9 trong Năm Thánh.”

Hãng tin AGI của Ý cho biết hôm 18/11 rằng, ủy ban các bác sĩ do Bộ Tuyên Thánh triệu tập đã thống nhất rằng không có lời giải thích về y khoa hay tự nhiên nào cho việc khỏi bệnh của một người đàn ông Brazil có nhiều khối u trong não.

Nếu việc khỏi bệnh nhờ lời chuyển cầu của Chân Phước Têrêsa được công nhận, thì Mẹ Têrêsa sẽ được tuyên thánh.

Tuy nhiên, cha Lombardi nói cần thận trọng vì “tiến trình xem xét vẫn đang được tiến hành, và thông tin chính thức sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp.”

Các thành viên của Bộ Tuyên Thánh vẫn phải xem lại báo cáo của các bác sĩ về việc khỏi bệnh. Nếu các thành viên không chất vấn gì thêm, thì Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đề nghị ban hành một sắc lệnh, công nhận việc khỏi bệnh là một phép lạ do Thiên Chúa thực hiện qua lời chuyển cầu của Mẹ Têrêsa.

Với sắc lệnh này, Đức Thánh Cha sẽ cùng các Hồng y định ra một ngày họp. Các hồng y sẽ đề nghị Đức Thánh Cha tuyên thánh cho Chân phước Têrêsa; và nếu ngài đồng ý, ngài sẽ định ngày cho buổi lễ này.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.