New York: Đội ngũ y bác sĩ “nhập cư” của người nhập cư

 

Kể từ khi nhận được giấy chứng chỉ hành nghề y vào đầu những năm 1980, Tiến sĩ Ramon Tallaj đã tự hứa sẽ cải thiện hệ thống y tế tại Cộng hòa Dominica. Sau vài thập kỷ, ông cũng đã làm “lây lan” những biến chuyển ngoài nước.

Đức Hồng Y John O’Connor, sau khi làm Tổng Giám mục New York, đã mời bác sĩ Tallaj ghé thăm thành phố. Ngài tin tưởng rằng vị bác sĩ này có thể có sự ảnh hưởng nhất định cho những người có thu nhập thấp nơi đây. Chủ trương đó của ngài đã có tác động tích cực đến một số tổ chức, nhất là Advocat Community Providers, nhằm hợp lý hóa vấn đề y tế cho người có thu nhập thấp.

Bác sĩ Tallaj chia sẻ: “Đây là những điều mà tôi làm trong cả cuộc đời mình. Tôi tin tưởng rằng đó là một trong những điều tôi có thể làm để đảm bảo dịch vụ tốt cho cộng đồng người nghèo”.

ACP, nơi mà bác sĩ làm việc, tự hào về việc thu hẹp khoảng cách giữa hệ thống và việc điều trị hiệu quả. Mạng lưới với hơn 1.000 bác sĩ trực thuộc quản lý các dịch vụ cho gần một triệu người người, nhiều người trong đó là dân nhập cư. Với đội ngũ y bác sĩ là người nhập cư như Tiến sĩ Tallaj, tổ chức này còn có thể giúp đỡ những khó khăn của bệnh nhân cũng như ngôn ngữ của họ.

Bác sĩ Tallaj nói: “Bây giờ, chúng ta không chỉ thấy được bệnh nhân được điều trị ngay trước mặt bạn. Chúng ta cũng có thể biết được tình hình của bệnh nhân nữa”.

ACP cố gắng cải thiện thông tin liên lạc giữa những nhà cung cấp, nhằm tránh các thủ tục trùng lặp và đưa ra những phương pháp tốt nhất. Sự hợp tác này không chỉ có lợi cho bệnh nhân, mà còn có lợi cho toàn bộ hệ thống hỗ trợ chi phí y tế Medicaid.

Hiện nay tại New York, hơn 1/3 dân số là người có nơi sinh ở nước ngoài. Nhiều người nhập cư có thu nhập thấp và do đó họ cần nhận được sự hỗ trợ y tế từ mọi người như bác sĩ Tallaj.

Với sự nổi danh như ngày nay với cái tên là “Somos Your Health Care” hay “We are”, ACP đang một lần nữa khẳng định những cam kết của mình với cộng đồng người nghèo và có hoàn cảnh khó khăn.

Sâu (Nguồn: Rome Reports)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.