Người Công giáo châu Á dự Đại hội Lòng Chúa Thương Xót tại Malaysia

Giáo phận Penang đăng cai tổ chức cuộc hội ngộ dài 3 ngày từ 26-28/9 năm nay

Người sùng mộ Lòng Chúa Thương Xót từ khắp thế giới tập trung dâng Thánh lễ trong thời gian diễn ra Đại hội Tông đồ Thế giới về Lòng thương xót 2017 tại Philippines. Ảnh: Mark Saludes

Người Công giáo châu Á và người sùng mộ Lòng Chúa Thương Xót tập trung tại giáo phận Penang của Malaysia tham dự Đại hội Tông đồ Á châu lần thứ 4 về Lòng thương xót từ ngày 26-28/9.

Sự kiện do Đại hội Tông đồ Thế giới về Lòng thương xót tổ chức, diễn ra 3 năm một lần dưới sự hướng dẫn của Hội đồng Giáo hoàng về Tân Phúc Âm hóa.

Đại hội Á châu lần trước được tổ chức tại Medan năm 2015.

Đức cha Ruperto Santos của Balanga, điều phối viên khu vực châu Á, giải thích việc làm sùng kính Lòng Chúa Thương Xót là “phương pháp truyền giáo mới của chúng ta”.

Ngài nói di dân châu Á, đứng chật ních các nhà thờ ở nhiều nước trên khắp thế giới đặc biệt là vào các ngày Chủ nhật, “là các nhà truyền giáo và thừa sai mới trong đạo Công giáo chúng ta”.

Vị giám chức nói sự kiện ở Malaysia trong tuần là cuộc hội ngộ của những người châu Á sùng mộ vì khu vực này là “mảnh đất màu mỡ của di dân và thừa sai”.

Đức cha Santos lưu ý châu Âu đã trở thành nơi tiếp nhận nhiều người lao động di dân châu Á trong đó có các linh mục dòng và nữ tu.

Ngài cho biết Giáo hội tại Á châu có “vai trò to lớn trong công cuộc tân Phúc Âm hóa” và người Công giáo luôn là “sứ giả và thừa sai lòng thương xót”.

“Chúng ta hy vọng sau đại hội, người Công giáo sùng mộ sẽ đem lòng thương xót của Chúa về đất nước của mình và từ đất nước chúng ta đến toàn thế giới”, Đức cha Santos chia sẻ.

Ngài nói giữa cảnh bạo lực và bất công trên khắp thế giới “chúng ta cần nghĩ về lòng thương xót, nói về lòng thương xót và thực hiện lòng thương xót”.

“Làm như thế, chúng ta không nghĩ đến những điều xấu, chúng ta không chia sẻ tin giả mạo hay những lời dối trá, và chúng ta không làm tổn thương hay gây hại cho người khác”, đức giám mục của tỉnh Bataan, miền bắc Philippines, nói thêm.

Philippines cử khoảng 749 tham dự viên sang tham dự sự kiện cùng với 19 linh mục đến từ các giáo phận khác nhau.

Nhà thờ Lòng Chúa Thương Xót ở giáo phận Penang đăng cai tổ chức cuộc hội ngộ.

Nguồn: vietnam.ucanews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.